Người đàn ông cởi trần bất chấp giá lạnh bơi ở Nam Cực

17/11/2017 12:08 GMT+7
Người đàn ông 48 tuổi hoàn thành quãng đường một cây số trong làn nước gần như đóng băng

TTO - Lewis Pugh, 48 tuổi, đã bất chấp nguy hiểm để bơi suốt 20 phút trong làn nước lạnh 2 độ C ở Nam Cực chỉ với mỗi chiếc quần đùi.

Người đàn ông cởi trần bất chấp giá lạnh bơi ở Nam Cực - Ảnh 1.

Lewis Pugh - Ảnh: PA

Đây không phải là lần đầu tiên Lewis thử thách sức khoẻ và tính mạng của bản thân, nhưng lại là lần khiến anh gặp nhiều nguy hiểm nhất.

Người đàn ông 48 tuổi bắt đầu bơi từ khoảng 2 giờ chiều và hoàn thành quãng đường một cây số trong làn nước gần như đóng băng. Điều may mắn cho Lewis là vùng nước này có độ mặn nên mặt nước vẫn chưa hoàn toàn đông lại.

Ngay khi nhảy xuống nước, thân nhiệt của anh hạ xuống nhanh chóng. Tuy nhiên, do từng trải qua các bài tập huấn luyện nên Lewis chống chọi được với cái lạnh như cắt da thịt. Đối với người bình thường, việc bơi qua vùng nước quá lạnh có thể khiến họ bị thương tích nghiêm trọng hoặc tệ hơn là tử vong.

"Mọi người có xu hướng nghĩ tôi là người đặc biệt chuyên nghiệp, hoặc đã quá quen với nước lạnh, nhưng thực tế tôi chỉ muốn truyền tải đi thông điệp", Lewis giải thích và nói thêm rằng anh rất ghét bơi trong nước đá.

Lewis quyết định thực hiện việc bơi lội để ủng hộ việc chính phủ Anh đang lên kế hoạch xem xét bảo vệ quần đảo South Sandwich. Hiện nay, khu vực này là khu bảo tồn biển bền vững và vẫn cho phép đánh bắt cá. Tuy nhiên, bắt đầu từ cuối tháng này, chính phủ Anh có thể sẽ cấm tất cả mọi hoạt động đánh cá.

Theo Simon Reddy, giám đốc dự án Di sản Bờ biển Pew Bertarelli ở Anh, do nằm ở vị trí tương đối xa với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, khu vực này đã may mắn thoát khỏi các hoạt động khai thác quy mô lớn.

"Đây là một trong những môi trường độc đáo và nguyên sơ nhất trên thế giới", Reddy nói. Đây là nơi ở của khoảng 10% chim cánh cụt trên thế giới và nhiều loài động vật có vú khác.

Khoảng 10% chim cánh cụt trên thế giới sống trên các hòn đảo Nam Sandwich và nhiều động vật có vú sống ở các vùng nước xung quanh.

Trước đây, Lewis Pugh cũng từng nhiều lần thực hiện các chiến dịch để kêu gọi sự chú ý của cộng đồng đến các vấn đề mà đại dương đang phải đối mặt.

Năm 2014, Lewis giành được danh hiệu Người phiêu lưu của năm do tạp chí du lịch National Geographic bình chọn.

BÌNH MINH (Theo NatGeo)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận