Ngày càng nhiều người Việt chọn ở khách sạn 5 sao

11/07/2017 16:50 GMT+7
Bên trong tổ hợp là spa, rạp chiếu phim hạng sang, nhà hàng, khách sạn 5 sao...

TTO - Ngày càng có nhiều người Việt Nam chọn ở các khách sạn 4-5 sao dù giá cả ở các khu lưu trú này dù giá phòng trung bình lên đến 75-105 USD một đêm.

Điều này được cho là góp phần tác động tích cực đến hiệu quả hoạt động của phân khúc khách sạn cao cấp theo Khảo sát ngành Dịch vụ khách sạn năm 2017 do công ty Grant Thorton công bố ngày 11-7.

Theo ông Kenneth Atkinson, Chủ tịch Grant Thorton, đơn vị thực hiện khảo sát, trong 3 năm gần đây dù khách quốc tế vẫn là nguồn khách chính cho các khách sạn cao cấp.

Tuy nhiên, tỷ lệ này đã giảm nhẹ, còn 79,6% trong năm 2016 so với 81,1% của năm 2015.

Thay vào đó, thị trường chứng kiến sự tăng trưởng đến từ khách Việt Nam ở các khách sạn cao cấp.

Khảo sát giá phòng bình quân cho khách sạn 4 sao năm 2016 khoảng 75 USD, tăng 3,8% so với năm ngoái, mức giá này vẫn thấp hơn của năm 2014.

Trong khi đó, giá phòng bình quân cho khách sạn 5 sao là 104,4 USD.

Theo ông Tào Văn Nghệ, điều hành hệ thống khách sạn Liberty, tỷ lệ người Việt thuê phòng ở những cơ sở lưu trú 4 sao, 5 sao tăng lên cho thấy thu nhập người Việt đang ngày càng cải thiện, họ có nhu cầu sử dụng chất lượng dịch vụ cao hơn, đó là tín hiệu tốt cho nhà kinh doanh.

Các công ty, khách sạn cũng phải thay đổi cách tiếp cận khách hàng để có thể thu hút thêm nhiều khách Việt đến những dịch vụ cao cấp.

Năm 2016 cũng là năm đánh dấu sự hồi phục với ngành khách sạn khi công suất phòng đều tăng.

Tuy nhiên, với việc nguồn cung của phòng có xu hướng tăng và nhiều dự án được dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian tới, cạnh tranh thị trường khách sạn cao cấp được đoán sẽ nóng lên, đặc biệt đối với mảng khách sạn 5 sao.

Cũng theo khảo sát, nhìn toàn cảnh, năm 2016 là một năm thành công của ngành du lịch khi lượng khách du lịch đến Việt Nam và doanh thu của ngành đều đạt mức tăng trưởng kỷ lục lần lượt 26% và 18,4% so với năm trước.

Đã có 10 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2016 và trong 6 tháng đầu năm 2017 con số này đã đạt 6,2 triệu khách.

Mục tiêu của ngành du lịch đặt ra là năm 2017 sẽ đón khoảng 11,5 triệu lượt khách quốc tế.

 

N.BÌNH

Mới Nhất

Chợ sớm ở Bà Rịa - Vũng Tàu nổi bật trên National Geographic

Chợ sớm ở Bà Rịa - Vũng Tàu nổi bật trên National Geographic

TTO - Bức ảnh ‘Chợ sớm’ của nhiếp ảnh gia Đỗ Tuấn Hùng được vinh dự đăng trên mục Photo of the day (Ảnh trong ngày) 22-1 của tạp chí National Geographic (Mỹ).

Tết Mông giữa mùa hoa mận

Tết Mông giữa mùa hoa mận

TTO - Vào thời gian này, du khách lên Mộc Châu, Sơn La chứng kiến một khung cảnh trắng trời hoa mận. Mộc Châu là mảnh đất của muôn loài hoa như: hoa đào, hoa mơ, hoa đỗ quyên, hoa tam giác mạch, hoa cải…và hoa mận trắng tinh khiết.

7 suối nước nóng ‘vạn người mê’

7 suối nước nóng ‘vạn người mê’

TTO - Grand Prismatic Spring ở Mỹ, Jigokudani ở Nhật Bản hay Pamukale ở Thổ Nhĩ Kỳ là những suối nước nóng thu hút hàng triệu du khách thế giới nhờ cảnh đẹp kỳ ảo và nước khoáng có khả năng chữa bệnh.

Khách nước ngoài bị xua đuổi ở 'Tuyệt tình cốc' vì không nộp 10.000 đồng

Khách nước ngoài bị xua đuổi ở 'Tuyệt tình cốc' vì không nộp 10.000 đồng

TTO - Hình ảnh một người phụ nữ liên tục xua đuổi và có lời lẽ khiếm nhã với hai du khách nước ngoài định chụp hình ở hồ “Tuyệt tình cốc” (xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) phát tán trên mạng khiến nhiều người bất bình.

Xây dựng Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười

Xây dựng Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười

TTO - Tòa Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm đặt trong khu di tích Gò Tháp là cái nôi của truyền thống cách mạng, cũng là nơi có tòa tháp mười tầng trứ danh một thời.

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

TTO - Trước tình trạng 'bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay, chính quyền Quảng Nam thắt chặt quản lý, vào cuộc thiết kế tour để khách thực sự được trải nghiệm đời sống bản địa.

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

TTO - Thuốc ngừa thai, thuốc kháng histamine và những loại thuốc làm thay đổi hormone khi gặp điều kiện cabin có áp suất cao, hành khách thiếu vận động và thiếu oxi sẽ gây ra những nguy cơ tiềm tàng.