New York 'tự sướng', Paris quyến rũ, Tokyo tiệc tùng

19/12/2016 15:20 GMT+7
New York 'tự sướng', Paris quyến rũ, Tokyo tiệc tùng

 TTO - Những từ ngữ phổ biến nhất mà khách du lịch dùng để miêu tả các thành phố lớn trên thế giới như New York, Barcelona, Sydney, Paris, London, Milan, Rio, Moscow, Tokyo, Dubai là gì?

Thành phố New York - Ảnh: Student Flights

Bản tổng hợp dưới dạng Infographic do Hoppa, một công ty đưa đón khách tại sân bay thực hiện. Ở mỗi thành phố, nhóm khảo sát phân tích khoảng 1.000 bài đăng trên Twitter, sau đó tập hợp những từ ngữ được dùng nhiều nhất để miêu tả những nơi này.

Theo đó, từ thường được du khách dùng để tả về London là tea (trà), weather (thời tiết) và pubs (quán bar), trong khi đối với New York là famous (nổi tiếng), alive (sống động) và community (cộng đồng).

Các thành phố xuất hiện trong kết quả tổng hợp của Hoppa bao gồm New York, Barcelona, Sydney, Paris, London, Milan, Rio, Moscow, Tokyo, Dubai.

Bản khảo sát cũng kết luận Twitter là công cụ có thể giúp ghi lại không khí, sự kiện đang diễn ra ở bất cứ thời khắc nào và cả những nét độc đáo ở mỗi thành phố mà ngay cả người dân địa phương cũng thừa nhận.

Dubai

Dubai: Business (kinh doanh), Property (tài sản), Happiness (hạnh phúc), Money (tiền), Start-up (Khởi nghiệp), Saudi, Airport (sân bay), Power (quyền lực)

Paris

Paris: Charming (quyến rũ), Amazing (tuyệt vời), Photo (bức ảnh), Love (tình yêu), Culture (văn hóa), Beautiful (đẹp đẽ), Euro (đồng Euro), Sports (thể thao)

Tokyo

Tokyo: Rock, Party (tiệc tùng), Anime (một dạng phim hoạt hình Nhật Bản), Music (âm nhạc), Dinner (ăn tối), Garden (khu vườn), Special (đặc biệt)

Moscow

Moscow: Red (màu đỏ), Kremlin, Design (thiết kế), Art (nghệ thuật), Military (quân đội), Festival (lễ hội), Patrol (tuần tra), Putin (Tổng thống Putin)

Rio de Janeiro

Rio de Janeiro: Opera, Temperature (nhiệt độ), Games (trò chơi), Colour (màu sắc), Airport (sân bay), Speed (tốc độ), Stadium (sân vận động)

Milan

Milan: Proud (tự hào), Love (tình yêu), Fashion (thời trang), Sport (thể thao), Football (bóng đá), Art (Nghệ thuật), Concert (hòa nhạc), Amazing (tuyệt vời), Snow (tuyết)

Sydney

Sydney: Donate (quyên góp), Hotel (khách sạn), Wild (hoang dã), Harbour (cảng), Tourism (du lịch), Rugby (bóng bầu dục)

Barcelona

Barcelona: Messi (danh thủ Messi), Urban (đô thị), Night (đêm), Architecture (kiến trúc), restaurant (nhà hàng), Stadium (sân vận động), Sport (thể thao), Football (bóng đá), Hotel (khách sạn)

New York

New York: Community (cộng đồng), Celebrity (người nổi tiếng), Parade (diễu hành), Famous (nổi tiếng), Art (Nghệ thuật), Police (Cảnh sát), Selfies (ảnh "tự sướng")

London

London: Thames (sông Thames), Bridge (cầu), Weather (thời tiết), Brexit, Taxes (thuế), Street (đường phố)

Ảnh du lịch đẹp nhất 2016: thế giới đón chào bạn đến

TTO - Tạp chí Nat Geo Travel vừa bình chọn và công bố những bức ảnh du lịch được yêu thích nhất năm 2016, qua đó giới thiệu nhiều vùng miền đáng tham quan và khám phá trên thế giới.

BÌNH MINH

Mới Nhất

Xây dựng Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười

Xây dựng Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười

TTO - Tòa Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm đặt trong khu di tích Gò Tháp là cái nôi của truyền thống cách mạng, cũng là nơi có tòa tháp mười tầng trứ danh một thời.

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

TTO - Trước tình trạng 'bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay, chính quyền Quảng Nam thắt chặt quản lý, vào cuộc thiết kế tour để khách thực sự được trải nghiệm đời sống bản địa.

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

TTO - Thuốc ngừa thai, thuốc kháng histamine và những loại thuốc làm thay đổi hormone khi gặp điều kiện cabin có áp suất cao, hành khách thiếu vận động và thiếu oxi sẽ gây ra những nguy cơ tiềm tàng.

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

TTO - Hang động dài hơn 216 dặm (347km) được khám phá nằm bên bờ biển phía đông của Mexico thuộc bán đảo Yucatan. Hiện tại, đây là hang động ngập nước dài nhất thế giới được phát hiện.

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

'Thuần khiết như hồn sen' - là slogan của tỉnh Đồng Tháp khi làm du lịch. Nơi đây tự hào với tài nguyên du lịch phong phú, thiên nhiên còn đậm nét hoang sơ và con người cần cù, chất phác, thân thiện và hồn hậu.

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa kiến nghị Thủ tướng cho Sơn La, Lâm Đồng, Bến Tre, Tây Ninh, Phú Yên, Ninh Thuận, Bạc Liêu sử dụng xe 4 bánh có động cơ điện hoặc xăng để chở khách du lịch trong khu vực hạn chế.

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Hẵng mỗi người trong chúng ta cũng không ít lần đi du lịch cùng bạn bè và người thân. Nhưng hầu như chúng ta chỉ chọn cho mình những tour gần như Singapore, Thailand, hay cả những tour ở trong nước.