Hủy lễ hội mai anh đào Đà Lạt, trả tiền cọc cho du khách

06/02/2017 17:24 GMT+7
Hoa mai anh đào không nở rộ khiến lễ hội phải ngưng tổ chức

TTO - Ngày hội hoa mai anh đào dự kiến diễn ra giữa tháng 1-2017, nhưng do hoa mai anh đào không nở nên đã hoãn đến ngày 11-2. Tuy nhiên, đến nay hoa vẫn không nở nên phải hủy lễ hội. 

Hoa mai anh đào không nở rộ khiến lễ hội phải ngưng tổ chức - Ảnh: M.V.
Hoa mai anh đào không nở rộ khiến lễ hội phải ngưng tổ chức - Ảnh: M.V.

Chiều 6-2, Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã họp báo truyền đạt ý kiến của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc hủy tổ chức “Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt”. 

Sẽ trả cọc tour và nhà nghỉ khách sạn

Bà Nguyễn Thị Nguyên - giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng - cho biết du khách đăng ký tour đến Đà Lạt với các công ty lữ hành vào thời gian tổ chức lễ hội sẽ được hoàn trả tiền cọc nếu có nhu cầu hủy tour.

Đối với du khách riêng lẻ đến Đà Lạt đã đăng ký khách sạn, nhà nghỉ có đặt cọc trước sẽ được hoàn trả tiền cọc.

Bà Nguyên cho biết thêm ngay trong chiều 6-2 sẽ có văn bản hỏa tốc gửi các công ty lữ hành lớn, nhà nghỉ thông báo về việc hoàn trả tiền cọc tour, khách sạn cho du khách nếu du khách hủy du lịch tại Đà Lạt trong những ngày dự kiến diễn ra lễ hội.

Theo bà Nguyên, một khảo sát nhỏ được thực hiện đối với các khach sạn lớn tại Đà Lạt, 85% lượng phòng đã được khách đặt để dự lễ hội và tham quan Đà Lạt.

Nếu du khách nào phản ánh không được hoàn trả tiền đặc cọc, Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng sẽ bảo vệ quyền lợi của du khách thông qua bộ phận thanh tra.

Hoa không chịu nở

Theo ban tổ chức lễ hội, thời tiết năm nay tiếp tục có những diễn biến rất bất thường khiến hết tuần thứ nhất của tháng 2-2017 nhưng phần lớn các cây mai anh đào tại Đà Lạt và khu du lịch hồ Tuyền Lâm không nở hoa, một số ít cây nở lác đác không đủ tạo nên không không gian đậm màu sắc mai anh đào.

Ban tổ chức đánh giá phần lớn hoa mai anh đào tại Đà Lạt sẽ không nở vì chồi non, lá non đã bắt đầu ra.

Ông Vũ Văn Tư - giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Lâm Đồng, đơn vị đồng tổ chức lễ hội - cho biết: “Nếu vẫn tiếp tục tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt thì chất lượng lễ hội không đảm bảo. Do đó, sau khi lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ngành liên quan có chuyến khảo sát, đánh giá thực tế vào ngày 3-2 đã đưa ra quyết định hủy việc tổ chức ngày hội này”.  

Theo đoàn khảo sát khu vực tổ chức lễ hội của UBND tỉnh Lâm Đồng, tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm - không gian chính của ngày hội, hiện nay mai anh đào mới nở được khoảng 20%.

Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt do Ban Quản lý Khu du lịch hồ Tuyền Lâm và Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Lâm Đồng phối hợp tổ chức dự kiến diễn ra giữa tháng 1-2017. 

Tuy nhiên, do hoa mai anh đào không nở nên đã hoãn thời gian tổ chức và ấn định vào ngày 11 đến 13-2. Tuy nhiên, đến nay tỉnh Lâm Đồng lại ra quyết định hủy việc tổ chức vì bất thường của thời tiết.

 

 

MAI VINH

Mới Nhất

Xây dựng Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười

Xây dựng Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười

TTO - Tòa Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm đặt trong khu di tích Gò Tháp là cái nôi của truyền thống cách mạng, cũng là nơi có tòa tháp mười tầng trứ danh một thời.

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

TTO - Trước tình trạng 'bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay, chính quyền Quảng Nam thắt chặt quản lý, vào cuộc thiết kế tour để khách thực sự được trải nghiệm đời sống bản địa.

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

TTO - Thuốc ngừa thai, thuốc kháng histamine và những loại thuốc làm thay đổi hormone khi gặp điều kiện cabin có áp suất cao, hành khách thiếu vận động và thiếu oxi sẽ gây ra những nguy cơ tiềm tàng.

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

TTO - Hang động dài hơn 216 dặm (347km) được khám phá nằm bên bờ biển phía đông của Mexico thuộc bán đảo Yucatan. Hiện tại, đây là hang động ngập nước dài nhất thế giới được phát hiện.

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

'Thuần khiết như hồn sen' - là slogan của tỉnh Đồng Tháp khi làm du lịch. Nơi đây tự hào với tài nguyên du lịch phong phú, thiên nhiên còn đậm nét hoang sơ và con người cần cù, chất phác, thân thiện và hồn hậu.

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa kiến nghị Thủ tướng cho Sơn La, Lâm Đồng, Bến Tre, Tây Ninh, Phú Yên, Ninh Thuận, Bạc Liêu sử dụng xe 4 bánh có động cơ điện hoặc xăng để chở khách du lịch trong khu vực hạn chế.

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Hẵng mỗi người trong chúng ta cũng không ít lần đi du lịch cùng bạn bè và người thân. Nhưng hầu như chúng ta chỉ chọn cho mình những tour gần như Singapore, Thailand, hay cả những tour ở trong nước.