Hội An miễn phí vé tham quan cho du khách sinh ngày 20-3

17/03/2017 14:42 GMT+7
Du khách sinh ngày 20

TTO - Ngày 17-3, ông Võ Phùng, giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao & Du lịch TP Hội An (Quảng Nam) cho biết du khách có ngày sinh trùng với Ngày quốc tế hạnh phúc sẽ được miễn phí vé tham quan phố cổ.

Du khách sinh ngày 20-3 sẽ được miễn phí vé tham quan Hội An vào Ngày quốc tế hạnh phúc - Ảnh: Thanh Ba
Du khách sinh ngày 20-3 sẽ được miễn phí vé tham quan Hội An vào Ngày quốc tế hạnh phúc - Ảnh: Thanh Ba

Theo ông Phùng, căn cứ vào loại giấy tờ tùy thân mà du khách mang theo, chính quyền TP quyết định sẽ miễn phí hoàn toàn vé tham quan ngày 20-3 và tặng quà cho các du khách có ngày sinh trùng với Ngày quốc tế hạnh phúc.

Ngoài ra, nhằm chào mừng sự kiện vô cùng ý nghĩa này, TP Hội An cũng lần đầu tiên tổ chức hàng loạt các hoạt động vô cùng thú vị. Trong đó, tại bùng binh An Hội, triển lãm ảnh với chủ đề “Hạnh phúc nơi phố Hội” của CLB nhiếp ảnh Hội An hứa hẹn sẽ giúp người xem hiểu rõ hơn về cách tạo dựng và kiếm tìm hạnh phúc tại đô thị cổ hàng trăm năm tuổi.

“Đây là năm đầu tiên thành phố quyết định miễn phí vé tham quan cho du khách nhân kỉ niệm Ngày quốc tế hạnh phúc. Điểm nhấn của sự kiện là đêm nhạc Yêu thương và chia sẻ diễn ra vào tối 20-3 tại sân khấu bên mép chùa Cầu. Mục đích của đêm nhạc là truyền tải thông điệp về tình yêu thương, lòng nhân ái đến tất cả mọi người. Hy vọng với các các hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn trên sẽ thu hút du khách gần xa đến tham quan phố cổ”, ông Phùng cho biết thêm.

Được biết, ngày 20-6-2012, sau khi có sự thống nhất từ 193 quốc gia thành viên, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã quyết định chọn ngày 20-3 hằng năm là Ngày quốc tế hạnh phúc.

THANH BA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận