Hội An lần đầu tiên mở dịch vụ “Đi bộ dưới biển”

28/04/2016 18:01 GMT+7
Du khách trong chiếc mũ Sea TREK (màu trắng) được hướng dẫn xuống nước thực hiện Đi bộ trên biển

TTO - Sáng 28-4, tại đảo Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, Quảng Nam), Công ty du lịch Đảo Chàm - Hội An khánh thành, đưa vào sử dụng hoạt động loại hình du lịch mới: “Đi bộ dưới biển”.

Du khách trong chiếc mũ Sea TREK (màu trắng) được hướng dẫn xuống nước thực hiện Đi bộ trên biển
Du khách trong chiếc mũ Sea TREK (màu trắng) được hướng dẫn xuống nước thực hiện đi bộ dưới biển

Để trải nghiệm dịch vụ “Đi bộ dưới biển”, du khách được trang bị chiếc mũ “Sea TREK” (sản xuất tại Hoa Kỳ) có tấm chắn trong suốt để đội và quan sát các sinh vật biển. Chiếc mũ lúc trên bờ có trọng lượng 32kg, nhưng khi ở dưới biển, do áp lực nước, chỉ còn nặng khoảng 7kg, đủ để di chuyển ổn định dưới đáy biển.

Riêng trẻ em, chiếc mũ sẽ được gắn thêm một quả bóng phía trên nhằm nâng chiếc mũ lên để giảm thêm trọng lượng mũ. Mỗi chiếc mũ có gắn một ống dẫn khí nối với hệ thống khí đặt trên tàu.

Ông Nguyễn Huy Hoàng - giám đốc Công ty du lịch Đảo Chàm - cho biết với mong muốn mang lại nhiều dịch vụ mới lạ, thoải mái, thu hút du khách đến với khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, ông quyết tâm đưa loại hình này về Hội An.

Giá của dịch vụ “đi bộ dưới biển” ở Cù Lao Chàm bước đầu là 950.000 đồng/20phút/du khách. Mỗi đợt “đi bộ” khoảng 20 phút với 6 người cùng tham gia ở độ sâu 5 - 7m và luôn có các nhân viên hướng dẫn chuyên nghiệp trong trang bị đồ lặn đi kèm.

Trước khi xuống nước, du khách còn được nhân viên hướng dẫn kỹ các ký hiệu, các yêu cầu thực hiện để đảm bảo an toàn trong suốt thời gian trải nghiệm.

Đây là điểm phục vụ loại hình “Đi bộ dưới biển” thứ hai tại Việt Nam sau thành phố Nha Trang.

HOÀNG DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận