Hà Nội nới "giờ giới nghiêm" nhà hàng, quán bar đến 2g sáng 

24/08/2016 16:22 GMT+7
Du khách nước ngoài dạo chơi đêm tại khu phố cổ Hà Nội

TTO - UBND TP Hà Nội đã quyết định từ ngày 1-9 sẽ thí điểm nới giờ giới nghiêm đối với hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar trên địa bàn quận Hoàn Kiếm từ 24g lên 2g sáng.

Du khách nước ngoài dạo chơi đêm tại khu phố cổ Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN
Du khách nước ngoài dạo chơi đêm tại khu phố cổ Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết bước đầu TP sẽ thí điểm hoạt động kinh doanh các nhà hàng, quán bar tới 2g trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, thực hiện từ ngày 1-9 và chỉ áp dụng với ba ngày cuối tuần, từ thứ sáu đến chủ nhật.

Theo đó, mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar đến 2g sáng phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, an ninh; đăng ký kinh doanh với quận Hoàn Kiếm; có cách âm tốt, không gây ảnh hưởng đến các người dân xung quanh và nghiêm cấm bán rượu bia cho trẻ em.

Ông Chung nêu thực tế hiện nay dù có “giờ giới nghiêm” nhưng nhiều quán bar vẫn hoạt động chui. Do vậy, ngoài việc phục vụ nhu cầu của du khách, việc cho phép các quán bar trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được hoạt động đến 2g còn để TP có biện pháp quản lý tốt hơn. 

Trước đó, tại hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tổ chức tại TP Hội An, ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND TP Hà Nội, đưa ra thông tin TP sẽ dỡ bỏ lệnh cấm kinh doanh sau 24g để thu hút du khách.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về chủ trương nới “giờ giới nghiêm”, ông Dương Đức Tuấn - chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm - cho biết sau ý kiến của chủ tịch UBND TP, quận Hoàn Kiếm đã nghiên cứu nới “giờ giới nghiêm” tập trung ở khu vực trọng điểm về du lịch như khu vực phố cổ Hà Nội.

“Với lĩnh vực du lịch, việc nới thời gian giới nghiêm hiện nay từ 24g đến 2g rất quan trọng. Hiện nay đến 24g mình đã dừng, nhưng với khách du lịch quốc tế đến tham quan thì đó vẫn đang thuộc vào múi giờ người ta tham quan du lịch, vui chơi giải trỉ” - ông Tuấn nói.

Cùng với đó, việc nới “giờ giới nghiêm” sẽ phải đi kèm nhiều biện pháp quản lý về an ninh trật tự. Đồng thời kết hợp các hoạt động tổ chức du lịch trong những ngày tổ chức phố đi bộ trên một số tuyến phố trên địa bàn.

“Chính vì những mục tiêu phải đảm bảo vệ an ninh trật tự, không làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, tính phổ biến trong nới “giờ giới nghiêm” phải được kiểm soát chặt chẽ. Tùy khu vực, tùy tính chất của lĩnh vực hoạt động thương mại dịch vụ phục vụ du lịch chứ không phải tất cả” - ông Tuấn nói.

Thông tin trên được phát sáng 24-8, sau cuộc họp với các ngành của UBND TP Hà Nội.

XUÂN LONG

Mới Nhất

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

TTO - Trước tình trạng 'bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay, chính quyền Quảng Nam thắt chặt quản lý, vào cuộc thiết kế tour để khách thực sự được trải nghiệm đời sống bản địa.

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

TTO - Thuốc ngừa thai, thuốc kháng histamine và những loại thuốc làm thay đổi hormone khi gặp điều kiện cabin có áp suất cao, hành khách thiếu vận động và thiếu oxi sẽ gây ra những nguy cơ tiềm tàng.

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

TTO - Hang động dài hơn 216 dặm (347km) được khám phá nằm bên bờ biển phía đông của Mexico thuộc bán đảo Yucatan. Hiện tại, đây là hang động ngập nước dài nhất thế giới được phát hiện.

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

'Thuần khiết như hồn sen' - là slogan của tỉnh Đồng Tháp khi làm du lịch. Nơi đây tự hào với tài nguyên du lịch phong phú, thiên nhiên còn đậm nét hoang sơ và con người cần cù, chất phác, thân thiện và hồn hậu.

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa kiến nghị Thủ tướng cho Sơn La, Lâm Đồng, Bến Tre, Tây Ninh, Phú Yên, Ninh Thuận, Bạc Liêu sử dụng xe 4 bánh có động cơ điện hoặc xăng để chở khách du lịch trong khu vực hạn chế.

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Hẵng mỗi người trong chúng ta cũng không ít lần đi du lịch cùng bạn bè và người thân. Nhưng hầu như chúng ta chỉ chọn cho mình những tour gần như Singapore, Thailand, hay cả những tour ở trong nước.

"Bầu trời sao" dưới lòng đất từ đom đóm

"Bầu trời sao" dưới lòng đất từ đom đóm

TTO - Waitomo Glowworm là một điểm đến đặc biệt ở New Zealand, nơi có hàng chục nghìn con đom đóm cùng phát sáng tạo cảnh tượng lung linh, mê hoặc.