Giữ vẻ đẹp Cần Giờ để phát triển du lịch

11/11/2016 14:10 GMT+7
Các kiều bào chụp hình lưu niệm tại căn cứ Rừng Sác sáng 11

TTO - Đoàn kiều bào Pháp, Thái Lan, Campuchia... sau khi tham quan các địa danh ở Cần Giờ sáng 11-11 đã góp ý rằng Cần Giờ cẩn giữ được vẻ đẹp vốn có trong quá trình phát triển du lịch.

Các kiều bào chụp hình lưu niệm tại căn cứ Rừng Sác sáng 11-11 - Ảnh: Q.KHẢI
Các kiều bào chụp hình lưu niệm tại căn cứ Rừng Sác sáng 11-11 - Ảnh: Q.KHẢI

Đoàn kiều bào tham quan nhiều địa danh như đặc khu rừng Sác, khu dự án lấn biển 30-4... Ông Lê Minh Dũng - chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, thông tin sơ bộ về tình hình kinh tế, định hướng phát triển của Cần Giờ trong tương lai.

Trong đó ông Dũng nhấn mạnh việc xây cầu Bình Khánh, nghiên cứu mở phà đi từ Cần Giờ đi Vũng Tàu đẩy mạnh du lịch, chế biển thủy hải sản.

Đại diện tập đoàn Vingroup cho biết đang triển khai lấn khoảng 15ha biển triển khai dự án lấn biển Cần Giờ. Trong tương lai khu lấn biển sẽ là nơi phục vụ du lịch lấn biển, bến du thuyền và hơn 700 căn biệt thự ven biển.

Sau khi tham quan đặc khu rừng Sác, nhiều kiều bào đóng góp phát triển du lịch Cần Giờ là đúng hướng, nhưng bằng mọi giá phải giữ lại vẻ đẹp tự nhiên vốn có của nó, hạn chế bê tông hóa. Bên cạnh đó cần làm một sản phẩm thủ công mỹ nghệ chế tác từ cây đước đặc thù của biển Cần Giờ...

Đoàn kiều bào thăm Cần Giờ sáng 11-11 là một trong các đoàn kiều bào về dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới tại TP.HCM. 

Hội nghị diễn ra trong hai ngày 12 và 13-11 với bốn chủ đề chính: Kiều bào với các vấn đề phát triển bền vững của TP.HCM, Kiều bào với phát triển nguồn nhân lực của TP.HCM, Kiều vào với phát triển khoa học công nghệ, kinh tế tri thức của TP.HCM, Kiều bào tham gia đầu tư phát triển thương mại, dịch vụ của TP.HCM.

Trong ngày 12-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự và phát biểu tại hội nghị.

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận