Giải tỏa ghe cá ở Bãi Trước, Vũng Tàu đẹp tự nhiên

10/12/2016 16:28 GMT+7
Mặt biển vịnh Bãi Trước, Vũng Tàu thông thoáng hơn, đẹp hơn nhờ chủ trương dẹp tàu cá lớn neo đậu ở đây. (Ảnh chụp sáng 9

TTO - Những ngày qua, Bãi Trước, Vũng Tàu trở nên đẹp hơn, thông thoáng hơn vì không còn ghe cá lớn neo đậu lộn xộn, xả rác bữa bãi nơi đây. 

Du khách chụp hình với vịnh Bãi Trước, TP Vũng Tàu sáng 9-12 trong khung cảnh không còn ghe cá lớn neo đậu lộn xộn. Quang cảnh biển Bãi Trước đã trở nên thông thoáng, đẹp hơn trước - Ảnh: Đông Hà
Du khách chụp hình tại vịnh Bãi Trước, TP Vũng Tàu sáng 9-12 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trong gần 1 tuần qua, các cơ quan, lực lượng chức năng TP Vũng Tàu đã ra quân giải tỏa ghe cá công suất trên 20 CV ra khỏi khu vực vịnh Bãi Trước.

Theo quan sát, đến ngày 10-12, khu vực biển vịnh Bãi Trước, TP Vũng Tàu đã không còn hiện tượng ghe đánh bắt cá neo đậu lộn xộn, gây mất mỹ quan bãi, bờ và biển của vịnh này.

Hiện chỉ còn hàng chục ghe nhỏ (công suất bằng và dưới 20 CV) đánh lưới trong ngày được neo đậu tại đây. Những tàu cá lớn được đi dời, sắp xếp neo đậu tại khu vực kênh Bến Đình.

Mặt biển vịnh Bãi Trước, Vũng Tàu thông thoáng hơn, đẹp hơn nhờ chủ trương dẹp tàu cá lớn neo đậu ở đây. (Ảnh chụp sáng 9-12) - Ảnh: Đông Hà.
Mặt biển vịnh Bãi Trước, Vũng Tàu thông thoáng hơn, đẹp hơn nhờ chủ trương dẹp tàu cá lớn neo đậu ở đây. - Ảnh: Đông Hà.

Theo tìm hiểu, từ năm 2012, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có quyết định cấm tàu cá hoạt động, neo đậu tại khu vực tuyến bờ từ Cửa Lấp đến mũi Sao Mai (TP Vũng Tàu), trong đó có khu vực vịnh Bãi Trước.

Chính quyền TP Vũng Tàu đã nhiều lần ra quân kêu gọi, vận động tàu cá không neo ở Bãi Trước vì làm mất vẻ đẹp của vịnh, các tàu cá này xả rác gây ô nhiễm môi trường cũng như gây mất an ninh trật tự và an toàn hàng hải.

Tuy nhiên, sau mỗi đợt ra quân, vịnh Bãi Trước lại trở nên lộn xôn như trước. Ngoài ra, khu vực Bãi Trước được quy hoạch với chức năng là khu bến tàu cánh ngầm, dịch vụ công cộng, thương mại, dịch vụ và du lịch. Nhưng trong những năm qua, thường xuyên có 50 tàu cá lớn (hơn 20 CV) và khoảng trên 70 tàu cá nhỏ (bằng và nhỏ hơn 20 CV) neo đậu.

Ngoài ra, ở khu vực biển Bãi Trước (sát đường Hạ Long) hàng ngày có nhiều ghe cá đưa hải sản và thực phẩm đi biển lên xuống ở đây cũng gây mất mỹ quan, lộn xộn. Hiện TP Vũng Tàu đã lặp cửa và khóa lại để ngăn không cho ghe lên xuống.

Hiện chỉ còn những ghe cá có công suất nhỏ được phép tạm neo đậu ở vịnh Bãi Trước, TP Vũng Tàu. (Ảnh chụp sáng 9-12) - Ảnh: Đông Hà.
Hiện chỉ còn những ghe cá có công suất nhỏ được phép tạm neo đậu ở vịnh Bãi Trước, TP Vũng Tàu - Ảnh: Đông Hà

Ông Hoàng Vũ Thảnh, phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết, lần này chính quyền TP Vũng Tàu quyết tâm làm triệt để và duy trì lực lượng canh chốt ở đây suốt một năm để nhắc nhở, xử phạt hành chính và cưỡng chế tàu vi phạm.

Cũng theo ông Thảnh, hiện tại chính quyền chỉ cho tàu nhỏ hơn hoặc bằng 20 CV được phép neo đậu tạm thời là để chờ phương án chuyển đổi nghề cho những người làm nghề đánh cá gần bờ, đi về trong ngày. Sau ngày 9-12, nếu còn phương tiện nổi lớn nào không di dời, sẽ cưỡng chế.

ĐÔNG HÀ

Mới Nhất

Xây dựng Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười

Xây dựng Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười

TTO - Tòa Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm đặt trong khu di tích Gò Tháp là cái nôi của truyền thống cách mạng, cũng là nơi có tòa tháp mười tầng trứ danh một thời.

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

TTO - Trước tình trạng 'bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay, chính quyền Quảng Nam thắt chặt quản lý, vào cuộc thiết kế tour để khách thực sự được trải nghiệm đời sống bản địa.

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

TTO - Thuốc ngừa thai, thuốc kháng histamine và những loại thuốc làm thay đổi hormone khi gặp điều kiện cabin có áp suất cao, hành khách thiếu vận động và thiếu oxi sẽ gây ra những nguy cơ tiềm tàng.

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

TTO - Hang động dài hơn 216 dặm (347km) được khám phá nằm bên bờ biển phía đông của Mexico thuộc bán đảo Yucatan. Hiện tại, đây là hang động ngập nước dài nhất thế giới được phát hiện.

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

'Thuần khiết như hồn sen' - là slogan của tỉnh Đồng Tháp khi làm du lịch. Nơi đây tự hào với tài nguyên du lịch phong phú, thiên nhiên còn đậm nét hoang sơ và con người cần cù, chất phác, thân thiện và hồn hậu.

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa kiến nghị Thủ tướng cho Sơn La, Lâm Đồng, Bến Tre, Tây Ninh, Phú Yên, Ninh Thuận, Bạc Liêu sử dụng xe 4 bánh có động cơ điện hoặc xăng để chở khách du lịch trong khu vực hạn chế.

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Hẵng mỗi người trong chúng ta cũng không ít lần đi du lịch cùng bạn bè và người thân. Nhưng hầu như chúng ta chỉ chọn cho mình những tour gần như Singapore, Thailand, hay cả những tour ở trong nước.