'Em có nghe mùa thu' ở New York

03/10/2017 07:31 GMT+7
Mùa thu ở New York

TTO - Mùa thu ở New York được bắt đầu khi chiếc lá đầu tiên trong Công viên Trung tâm chuyển màu vàng, những trái bí ngô bắt đầu mỏng vỏ, tiếng bước chân của những đôi tình nhân. Và đó là khi người ta cảm nhận một cái gì đó... trong từngsắc thu.

Giống như nhiều nước trên thế giới, mùa thu ở nước Mỹ bắt đầu vào tháng 9, với sự thay đổi rõ rệt của thiên nhiên.

Một trong những điểm đến thu hút du khách nhất ở New York khi thu đến là Công viên Trung tâm. Sắc vàng, cam, đỏ từ những tán cây lớn bao phủ 3,41km2 diện tích công viên có thể khiến du khách lạc bước chân.

Các bản tin thời tiết cũng cập nhật cả tình hình lá rụng cho du khách quan tâm.

Mùa thu cũng là thời điểm diễn ra những lễ hội nổi tiếng như Thanksgiving, Halloween… Cả thành phố như bừng sáng bởi màu sắc và hương vị của táo, của những quả bí ngô.

Nhịp sống New York trong mùa thu vẫn nhộn nhịp, vẫn sôi động như bao mùa khác trong năm, nhưng có một cái gì đó rất nhẹ nhàng, rất mơ màng đang len lỏi trên từng bậc cầu thang, từng bước chân người đi trên phố, khiến lòng người như nhẹ nhàng hơn.

Ở đâu đó giữa thành phố hiện đại này, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những đôi tình nhân thong dong nắm tay dạo bước, những em nhỏ nô đùa trên lớp lá vàng khô, những ánh mắt đầy tình và nụ hôn rất nhẹ, như tiếng lá khô rơi trên lớp cỏ mềm trong Công viên Trung tâm.

Cùng ngắm những bức ảnh tuyệt đẹp về mùa thu vàng ở New York.

Em có nghe mùa thu ở New York - Ảnh 1.

Em có nghe mùa thu ở New York - Ảnh 2.

Em có nghe mùa thu ở New York - Ảnh 3.

Em có nghe mùa thu ở New York - Ảnh 4.

Em có nghe mùa thu ở New York - Ảnh 5.

Em có nghe mùa thu ở New York - Ảnh 6.

Em có nghe mùa thu ở New York - Ảnh 7.

Em có nghe mùa thu ở New York - Ảnh 8.

Em có nghe mùa thu ở New York - Ảnh 9.

Em có nghe mùa thu ở New York - Ảnh 10.

Em có nghe mùa thu ở New York - Ảnh 11.

MINH QUÂN (Theo Tracelaway)

Mới Nhất

Sắc đỏ may mắn nhuộm thắm châu Á dịp năm mới

Sắc đỏ may mắn nhuộm thắm châu Á dịp năm mới

TTO - Cùng với Việt Nam, người dân một số nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên, Mông Cổ cũng tưng bừng chào đón tết đầu năm.

Các món ăn truyền thống dịp năm mới ở châu Á

Các món ăn truyền thống dịp năm mới ở châu Á

TTO - Người Việt ăn bánh Chưng, người Hàn ăn canh bánh gạo, người Trung Quốc ăn sủi cảo để cầu mong may mắn, phúc lộc và sức khỏe dịp đầu năm mới.

Đến Morocco xem dê leo cây

Đến Morocco xem dê leo cây

TTO - Để thích nghi với điều kiện tự nhiên, những con dê ở Morocco có thể trèo lên cành cây cao như khỉ để tìm kiếm thức ăn yêu thích. Cảnh tượng độc đáo này thu hút không ít du khách đến Morocco.

Vẻ đẹp kỳ ảo của hố xanh Great Blue

Vẻ đẹp kỳ ảo của hố xanh Great Blue

TTO - Hố xanh vĩ đại Great Blue nằm ở vùng biển của Belize (một quốc gia ở Trung Mỹ), là hố nước ngầm gây ấn tượng mạnh với du khách nhờ vẻ đẹp kỳ ảo của mình.

Muốn kiếm lì xì, nên tới tỉnh nào của Trung Quốc?

Muốn kiếm lì xì, nên tới tỉnh nào của Trung Quốc?

TTO - Với nhiều người Trung Quốc, nhận được lì xì vào dịp tết ít hay nhiều rất quan trọng. Người Phúc Kiến đứng đầu danh sách chi mát tay cho hồng bao.

Hàng trăm ngàn du khách đổ về Nha Trang chơi Tết

Hàng trăm ngàn du khách đổ về Nha Trang chơi Tết

TTO - Gần 200.000 du khách "check in" Nha Trang dịp Tết và đến sáng mùng 5 tết Mậu Tuất, khách du lịch vẫn nườm nượp đổ về thành phố biển này.

Phụ nữ Bashilele được lấy một lúc 5 chồng

Phụ nữ Bashilele được lấy một lúc 5 chồng

TTO - Vào thập niên 1960, nhà nhân chủng học người Anh Shelley Douglas đã đến Congo nghiên cứu tổ chức xã hội rất phức tạp của tộc người Bashilele. Mối quan hệ hôn nhân khi đó của người bộ tộc đầy bất ngờ thú vị.