'Dzìa' Đồng Tháp, đi đâu chơi cho vui?

14/07/2017 11:24 GMT+7

TTO - Về Đồng Tháp, bạn có thể đến Cao Lãnh thăm Khu Di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, đi xuồng vào Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, ghé làng cây trái Hòa An, chụp ảnh đồng sen, vườn quốc gia Tràm Chim...

Dzìa Đồng Tháp, đi đâu chơi cho vui? - Ảnh 1.

Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc ở Phường 4 - TP Cao Lãnh

Về Đồng Tháp đến thành phố Cao Lãnh bạn có thể ghé Khu Di tích mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh Bác Hồ kính yêu, có mô hình ao cá, nhà sàn Bác Hồ, mô hình làng Hòa An cây trái trĩu quả bên con rạch Cái Tôm uốn khúc của Đồng Tháp nói riêng, Nam bộ nói chung.

Đến khu Di tích Xẻo Quít (huyện Cao lãnh, vốn là căn cứ Tỉnh ủy Kiến Phong (nay là Đồng Tháp), bạn được trải nghiệm trên xuồng ba lá xuyên qua rừng tràm, bãi gù, tham quan công sự, hầm bí mật, nơi làm việc của Tỉnh ủy thời kháng chiến còn lưu lại. 

Đi vào Khu Du lịch sinh thái Gáo Giồng, bạn đi xuồng vào vườn chim nhiều chủng loại như: cò, cò ốc, cồng cộc…. Đặc biệt ngồi trong chòi thưởng thức món ăn cá lóc nướng trui với rau đồng cuốn lá sen non, nhìn đàn trích bay lượn nhảy múa trên đồng làm cảm giác rất an bình.

Bạn có thể ghé vườn xoài cát Cao Lãnh thưởng thức trái chín trên cây ngon ngọt. Đến Tháp Mười vào Gò Tháp thăm quần thể văn hóa Ốc Eo, đền thờ hai vị anh hùng dân tộc Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều-Thiên hộ Võ Duy Dương. 

Đồng Tháp có vô số nơi chốn cho bạn du ngoạn như đi vào đồng sen ngồi trong chòi thưởng thức nhiều món ăn đặc sản. Đến Tam Nông nhìn cánh đồng xa tận chân trời. 

Bạn đừng bỏ lỡ dịp vào Vườn quốc gia Tràm Chim nhìn Sếu đầu đỏ và hàng trăm động - thực vật ở đây. Đặc biệt ngắm cánh đồng hoa "vàng đầu ấn" khi mùa nước xuống, di chuyển bằng những chiếc "tắc ráng" - phương tiện đi lại trên kênh rạch Nam bộ rồi ngắm nhìn hoàng hôn với những đàn chim bay lượn.

Ở cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà - Tân Hồng, nơi giao thương với nước bạn Campuchia, bạn nghe rộn ràng tiếng máy gặt liên hợp kéo lúa. Đến Hồng Ngự bạn lại ngắm nhìn làng cá bè trên sông. Đến với Làng hoa Sa Đéc xem người người trồng hoa, nhà nhà trồng hoa, thưởng thức hủ tiếu Sa Đéc, bánh phồng tôm Sa Giang, bột gạo lức Bích Chi nổi tiếng trong vùng.

 Trước khi rời Đồng Tháp, bạn có thể ghé qua các vườn nhãn Châu Thành với những trái chín trĩu cành, thưởng thức hương vị ngọt ngào của những trái nhãn tươi.

Dzìa Đồng Tháp, đi đâu chơi cho vui? - Ảnh 2.

Khu Du lịch sinh thái Gáo Giồng


Dzìa Đồng Tháp, đi đâu chơi cho vui? - Ảnh 3.

Xoài Cao Lãnh

Dzìa Đồng Tháp, đi đâu chơi cho vui? - Ảnh 4.

Đồng Sen Gò Tháp

Dzìa Đồng Tháp, đi đâu chơi cho vui? - Ảnh 5.

Lễ hội Gò Tháp ở xã Mỹ Hòa (huyện Tháp Mười)

Dzìa Đồng Tháp, đi đâu chơi cho vui? - Ảnh 6.

Đường vào Khu di tích Xẻo Quýt

Dzìa Đồng Tháp, đi đâu chơi cho vui? - Ảnh 7.

Hoàng hôn vườn Quốc gia Tràm Chim

Dzìa Đồng Tháp, đi đâu chơi cho vui? - Ảnh 8.

Máy gặt đập liên hợp trên cánh đồng liên kết

Dzìa Đồng Tháp, đi đâu chơi cho vui? - Ảnh 9.

Xuồng Ba lá kèo rèm Tháp Mười

Dzìa Đồng Tháp, đi đâu chơi cho vui? - Ảnh 10.

Quýt hồng Lai Vung

Đến với Làng hoa Sa Đéc, bạn chứng kiến người người trồng hoa, nhà nhà trồng hoa. Đừng quên thưởng thức hủ tiếu Sa Đéc, bánh phồng tôm Sa Giang, bột gạo lức Bích Chi nổi tiếng trong vùng này.

Dzìa Đồng Tháp, đi đâu chơi cho vui? - Ảnh 11.

Làng Hoa Sa Đéc

Trước khi rời Đồng Tháp chúng ta ghé lại những vườn nhãn Châu Thành hái những trái chín trĩu cành và thưởng thức tại chỗ với hương vị ngọt ngào khó quên.

Dzìa Đồng Tháp, đi đâu chơi cho vui? - Ảnh 12.

Nhãn Châu Thành

Xem bộ ảnh cò ốc Đồng Tháp tuyệt đẹp của một doanh nhân

TTO - Sinh sống tại TP.HCM, nhưng sở thích của doanh nhân Nguyễn Thanh Hưng là chụp ảnh chim ở quê nhà Đồng Tháp. Anh chia sẻ với TTO bộ ảnh thú vị về của cuộc sống của cò ốc.

​Ngọt ngào mùa vú sữa bơ Đồng Tháp

TTO - Không thương hiệu, không nổi tiếng như vú sữa lò rèn Vĩnh Kim (Tiền Giang)... nhưng vú sữa bơ Đồng Tháp có những đặc trưng riêng mộc mạc, gần gũi khiến người ta ăn rồi nhớ mãi.

HOÀNG SANG (Ảnh dự thi PSA Việt Nam - Đất nước - Con người)

Mới Nhất

Xây dựng Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười

Xây dựng Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm Tháp Mười

TTO - Tòa Đại bảo tháp và Thiền viện Trúc Lâm đặt trong khu di tích Gò Tháp là cái nôi của truyền thống cách mạng, cũng là nơi có tòa tháp mười tầng trứ danh một thời.

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

TTO - Trước tình trạng 'bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay, chính quyền Quảng Nam thắt chặt quản lý, vào cuộc thiết kế tour để khách thực sự được trải nghiệm đời sống bản địa.

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

TTO - Thuốc ngừa thai, thuốc kháng histamine và những loại thuốc làm thay đổi hormone khi gặp điều kiện cabin có áp suất cao, hành khách thiếu vận động và thiếu oxi sẽ gây ra những nguy cơ tiềm tàng.

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

TTO - Hang động dài hơn 216 dặm (347km) được khám phá nằm bên bờ biển phía đông của Mexico thuộc bán đảo Yucatan. Hiện tại, đây là hang động ngập nước dài nhất thế giới được phát hiện.

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

'Thuần khiết như hồn sen' - là slogan của tỉnh Đồng Tháp khi làm du lịch. Nơi đây tự hào với tài nguyên du lịch phong phú, thiên nhiên còn đậm nét hoang sơ và con người cần cù, chất phác, thân thiện và hồn hậu.

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa kiến nghị Thủ tướng cho Sơn La, Lâm Đồng, Bến Tre, Tây Ninh, Phú Yên, Ninh Thuận, Bạc Liêu sử dụng xe 4 bánh có động cơ điện hoặc xăng để chở khách du lịch trong khu vực hạn chế.

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Hẵng mỗi người trong chúng ta cũng không ít lần đi du lịch cùng bạn bè và người thân. Nhưng hầu như chúng ta chỉ chọn cho mình những tour gần như Singapore, Thailand, hay cả những tour ở trong nước.