Du khách có thói quen 'chôm' đồ lặt vặt trong khách sạn

11/11/2016 09:34 GMT+7
Khảo sát cho thấy nhiều du khách "nảy sinh" tính xấu khi đi thuê khách sạn

TTO - Lén dẫn thêm người vào phòng, “chôm” đồ của khách sạn, trả phòng trễ, đến khách sạn để “yêu đương ngoài luồng”… là những thói quen không tốt của du khách khi thuê phòng.

Khảo sát cho thấy nhiều du khách
Khảo sát cho thấy nhiều du khách "nảy sinh" tính xấu khi đi thuê khách sạn - Ảnh: STOCK IMAGE

Bản thân các du khách cũng thừa nhận họ “nảy sinh” nhiều thói xấu khi đi thuê khách sạn. Chẳng hạn các du khách Anh, trong một nghiên cứu khảo sát mới đây, có đến 39% người được hỏi đã thú nhận mình từng “chôm” đồ của khách sạn, với những món đồ hay bị “cầm nhầm” là khăn tắm, đồ trang trí và áo choàng tắm.

Trong khi đó, 52% du khách thừa nhận họ trả phòng trễ giờ, và đây là lỗi phổ biến nhất của các du khách; 41% thú nhận đã đưa thêm người vào ở vượt quá số người họ đăng ký.

24% du khách thừa nhận đã phạm luật khi ở khách sạn - chẳng hạn “phê” ma túy trong phòng khách sạn; hơn 16% nhận đã “ăn gian” khi sử dụng các dịch vụ của khách sạn, chẳng hạn dùng các loại thức uống trong phòng rồi… rót nước “trả lại”.

Về cư xử, 64% du khách nói họ "ngăn nắp" khi ở nhà mình, nhưng 88% trong số đó thừa nhận họ “rất bừa bãi” khi ở khách sạn. Khi được hỏi lý do tại sao, 36% cho rằng vì nhân viên khách sạn đã được trả tiền để làm công việc dọn dẹp nên họ cứ tha hồ “bày”.

Ngoài ra, 11% du khách được hỏi cho biết họ dùng phòng khách sạn để hẹn hò yêu đương, 9% có hành vi đập phá phòng khách sạn…

Đáng nói là, trong số những người đến khách sạn để “yêu đương ngoài luồng”, 62% thú nhận họ bị... bắt quả tang.

TƯỜNG VY (Theo Dailymail)

Mới Nhất

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

TTO - Trước tình trạng 'bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay, chính quyền Quảng Nam thắt chặt quản lý, vào cuộc thiết kế tour để khách thực sự được trải nghiệm đời sống bản địa.

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

TTO - Thuốc ngừa thai, thuốc kháng histamine và những loại thuốc làm thay đổi hormone khi gặp điều kiện cabin có áp suất cao, hành khách thiếu vận động và thiếu oxi sẽ gây ra những nguy cơ tiềm tàng.

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

TTO - Hang động dài hơn 216 dặm (347km) được khám phá nằm bên bờ biển phía đông của Mexico thuộc bán đảo Yucatan. Hiện tại, đây là hang động ngập nước dài nhất thế giới được phát hiện.

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

'Thuần khiết như hồn sen' - là slogan của tỉnh Đồng Tháp khi làm du lịch. Nơi đây tự hào với tài nguyên du lịch phong phú, thiên nhiên còn đậm nét hoang sơ và con người cần cù, chất phác, thân thiện và hồn hậu.

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa kiến nghị Thủ tướng cho Sơn La, Lâm Đồng, Bến Tre, Tây Ninh, Phú Yên, Ninh Thuận, Bạc Liêu sử dụng xe 4 bánh có động cơ điện hoặc xăng để chở khách du lịch trong khu vực hạn chế.

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Hẵng mỗi người trong chúng ta cũng không ít lần đi du lịch cùng bạn bè và người thân. Nhưng hầu như chúng ta chỉ chọn cho mình những tour gần như Singapore, Thailand, hay cả những tour ở trong nước.

"Bầu trời sao" dưới lòng đất từ đom đóm

"Bầu trời sao" dưới lòng đất từ đom đóm

TTO - Waitomo Glowworm là một điểm đến đặc biệt ở New Zealand, nơi có hàng chục nghìn con đom đóm cùng phát sáng tạo cảnh tượng lung linh, mê hoặc.