Đà Nẵng tài trợ cuộc đua thuyền buồm dài nhất thế giới

27/07/2015 17:17 GMT+7
Ông Đặng Việt Dũng

TTO - Chiều 27-7, UBND TP Đà Nẵng ký kết tài trợ với công ty Clipper Ventures (Anh) và họp báo công bố Đà Nẵng là nhà tài trợ và cảng đăng cai cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015-2016.

Ông Đặng Việt Dũng- phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và công ty Clipper Ventures tại buổi lễ ký kết - Ảnh: Đ.CƯỜNG
Ông Đặng Việt Dũng- phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, và đại diện công ty Clipper Ventures tại lễ ký kết - Ảnh: Đ.CƯỜNG

Đây là cuộc đua trên biển dài nhất hành tinh với hơn 40.000 hải lý.

Ông Đặng Việt Dũng, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết: “Đà Nẵng rất tự hào là cảng đăng cai Đông Nam Á và là đơn vị tài trợ cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới. Cuộc đua sẽ mang Đà Nẵng đến các thị trường du lịch tiềm năng ở những quốc gia trên lộ trình đua ”.

Theo ban tổ chức, đây là lần đầu tiên có một thành phố của Việt Nam tham gia cuộc đua Clipper. Đà Nẵng tham gia phiên bản lần thứ 10 của sự kiện quốc tế này, sự kiện giúp đào tạo các thủy thủ nghiệp dư vượt qua đại dương đầy thách thức cùng các thuyền trưởng chuyên nghiệp trên 12 chiếc thuyền đua, mỗi thuyền có chiều dài khoảng 21,3m. Toàn bộ 12 thuyền đua sẽ mang tên Đà Nẵng-Việt Nam.

Cuộc đua thuyền Clipper race quy tụ hơn 700 người đến từ hơn 40 quốc gia, bắt đầu hành trình vào ngày 30-8-2015 tại London và đến Brazil sau đó tiếp tục đến các địa điểm khác với 14 cảng trên 6 lục địa khác nhau. 

Dự kiến sẽ đến Đà Nẵng khoảng giữa tháng 2-2016 vào cuối đường đua 7 từ Autralia trong chuỗi 14 đường đua toàn cầu.

Đoàn sẽ quay lại London vào ngày 30-7-2016. 

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận