Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bạn đến xem các kiến trúc đẹp nhất thế giới 2017 chưa?

26/07/2017 10:16 GMT+7

TTO - Bạn đã có dịp đi thăm và chiêm ngưỡng những kiến trúc ấn tượng nhất năm 2017 dưới đây chưa?

Bạn đến xem các kiến trúc đẹp nhất thế giới 2017 chưa? - Ảnh 1.

Lễ hội Kiến trúc Thế giới (WAF) công bố danh sách những kiến trúc ấn tượng nhất năm 2017. Kết quả cuộc thi năm nay công bố vào trung tuần tháng 11-2017.

Kể từ lần tổ chức đầu tiên ở thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) vào thập kỷ trước, giải thưởng Kiến trúc của Thế giới trở thành một trong những giải danh giá nhất trong ngành.

Cuộc thi năm nay nhận được thiết kế dự thi từ 68 nước trên thế giới.

Những thiết kế tham gia cuộc thi Kiến trúc Thế giới 2017 - Clip: NGUYÊN HẠNH

Những tòa nhà được đề cử đến từ nhiều lĩnh vực ứng dụng khác nhau: bảo tàng ô tô Peterson, nhà nghỉ Fitzroy Crossing Renal, khu điều trị Australian Outback...

Giám đốc WAF, ông Paul Finch cho biết: "Cuộc thi năm nay có phạm vi địa lý rất đa dạng. Nước được ứng dụng rất nhiều trong các thiết kế và rõ ràng nhiều công nghệ mới đã được đưa vào để ứng phó với thay đổi khí hậu".

Tuy nhiên, tất cả chúng đều thống nhất ở chủ đề của chương trình nhằm tôn vinh vật liệu bản địa và hài hòa với thiên nhiên bản xứ.

Trong số những kiến trúc mang tham vọng xóa mờ ranh giới giữa thiên nhiên và các công trình xây dựng, tòa nhà Binh House của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa là ứng viên duy nhất của Việt Nam tham gia cuộc thi năm nay. Tọa lạc tại TP.HCM, ngôi nhà gây ấn tượng với thiết kế hài hoài với thiên nhiên và để cây xanh làm chủ đạo cho công trình dân sinh.

Bạn đến xem các kiến trúc đẹp nhất thế giới 2017 chưa? - Ảnh 3.

Tòa nhà Binh House của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa là ứng viên duy nhất của Việt Nam tham gia cuộc thi.

Bảo tàng Nghệ thuật, Kiến trúc và công nghệ tại Bồ Đào Nha được thiết kế hài hòa với dòng Targus. Đây là một kiến trúc ngoạn mục của kiến trúc sư Amanda Levette, nằm ở ngoại ô thành phố Lisbon.

Bạn đến xem các kiến trúc đẹp nhất thế giới 2017 chưa? - Ảnh 4.

Tòa nhà là một khu phức hợp, được thiết kế phần mái như đường đi bộ cho khách tham quan đi qua.

Bạn đến xem các kiến trúc đẹp nhất thế giới 2017 chưa? - Ảnh 5.

Công trình đáng chú ý thứ ba là khu nhà nổi Urban Rigger của kiến trúc sư Bjarke Ingels. Các căn hộ ở đây là những thùng container tái chế, được lắp đặt cùng các loại thiết bị năng lượng xanh.

NGUYÊN HẠNH (Theo CNN)

Mới Nhất

Việt Nam là điểm đến hoàn hảo cho du khách nghỉ đông

Việt Nam là điểm đến hoàn hảo cho du khách nghỉ đông

TTO - Việt Nam cùng Nhật Bản, Áo, Nam Cực, được National Geographic Traveler bình chọn là 9 điểm đến hàng đầu cho du khách nghỉ đông.

Biển Vũng Tàu đẹp mắt với những cánh diều 'nguồn cội'

Biển Vũng Tàu đẹp mắt với những cánh diều 'nguồn cội'

TTO - Bãi Sau (Vũng Tàu) trở nên đẹp hơn, sặc sỡ và lạ mắt bởi những cánh diều bay lượn trên bầu trời. Mỗi cánh diều như một bông hoa với nét đẹp riêng, càng tô điểm thêm cho sự quyến rũ của phố biển Vũng Tàu.

Khánh thành cột cờ Lũng Pô

Khánh thành cột cờ Lũng Pô

TTO - Cột cờ Lũng Pô tại xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, Lào Cai đã được Tỉnh đoàn Lào Cai khánh thành ngày 16-12 với sự tham dự của hàng ngàn đoàn viên, thanh niên.

Lạc bước trong công viên Hitachi

Lạc bước trong công viên Hitachi

TTO - Công viên Hitachi nằm ở tỉnh Ibaraki, là một trong những điểm tham quan nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản. Mỗi năm công viên đón hàng triệu du khách yêu hoa trên khắp thế giới đến thăm.

Clip bảo tàng đồ ăn khổng lồ ở Malaysia

Clip bảo tàng đồ ăn khổng lồ ở Malaysia

TTO - Bảo tàng đồ ăn khổng lồ ở Penang là nơi trưng bày mô hình những món ăn truyền thống của Malaysia, thu hút rất đông du khách mê ẩm thực ghé thăm.

Những tác phẩm nghệ thuật từ lá cây rụng

Những tác phẩm nghệ thuật từ lá cây rụng

TTO - Dưới óc sáng tạo nghệ thuật, một giảng viên đại học đã tạo nên những tác phẩm đẹp mắt từ thảm lá vàng rụng trong sân trường đại học ở Mỹ.

Tiếng chuông Giáng sinh an lành ở làng ông già Noel

Tiếng chuông Giáng sinh an lành ở làng ông già Noel

TTO - Mỗi năm đến dịp Giáng sinh là làng Rovaniemi ở Lapland (Phần Lan) lại đón hàng triệu du khách ghé thăm với mong muốn được nhìn thấy ông già Noel bằng xương bằng thịt.