Ba hang động mới được đưa vào thử nghiệm tuyến du lịch

22/11/2017 17:28 GMT+7

TTO - Ba hang động mới là Đại Ả, Over, Pygmy nằm trong rừng Phong Nha – Kẻ Bàng vừa được tỉnh Quảng Bình cho phép thử nghiệm mở tuyến du lịch.

Ba hang động mới được đưa vào thử nghiệm tuyến du lịch - Ảnh 1.

Ngày 22-11, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết vừa ban hành văn bản cho phép khai thác thử nghiệm tuyến du lịch khám phá ba hang động mới phát hiện là hang Đại Ả, Over, Pygmy.

Theo đó, đơn vị được cấp phép khai thác tuyến du lịch mới này là Công ty TNHH Jungle Boss. Thời gian cho phép khai thác thử nghiệm là sáu tháng kể từ ngày 01-12. Trong thời gian thử nghiệm, mức phí tham quan tạm thu là 600 ngàn đồng/khách/lượt.

Sau thời hạn khai thác thử nghiệm, tùy vào thực tế phía tỉnh Quảng Bình sẽ cho hoặc không cho phép công ty TNHH Jungle Boss khai thác chính thức tuyến du lịch.

Được biết, hang Đại Ả, hang Over, hang Pygmy thuộc hệ thống hang vòm, nằm trong phân khu Phục hồi sinh thái của vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Hang Đại Ả có tên gọi khác là hang Hổ, có chiều dài 1.616m, độ sâu 46m, cửa hang rộng khoảng 50m.

Hang Over nằm cách hang Hổ khoảng 100m, có chiều dài 3.244m, độ sâu 104m, cửa hang rộng khoảng 30m, cao khoảng 25m, điểm rộng nhất là 125m.

Hang Pygmy có chiều dài 845m, độ sâu 94m.

Cả ba hang động mới phát hiện này là khu vực có cảnh quan thiên nhiên đẹp, kiểu rừng tự nhiên trên núi đá vôi, tính đa dạng sinh học cao và đặc biệt là hệ thống hang động độc đáo, hấp dẫn.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, để khám phá tuyến du lịch hang Đại Ả, hang Over, hang Pygmy, du khách sẽ phải đi bộ khoảng 20km dưới tán rừng nguyên sinh. Với thời gian khoảng 3 ngày 2 đêm, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động thú vị, như: lội suối, vượt dốc cao, ngủ qua đêm trong hang động... Đặc biệt, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hệ thống hang động tráng lệ, hùng vĩ và hệ sinh thái động thực vật đa dạng, phong phú.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận