Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2017: đười ươi e ấp sau cây

14/12/2017 10:15 GMT+7

TTO - NatGeo 2017 - cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên lớn và được mong đợi nhất trong năm khép lại với chiến thắng thuộc về các nhiếp ảnh gia có hình ảnh đẹp mắt, gợi nhiều cảm xúc.


Ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2017: đười ươi e ấp sau cây - Ảnh 1.

Một con đười ươi đực rụt rè đứng phía sau một cây khi đang tìm cách qua sông ở Borneo, Indonesia. Bức ảnh đạt giải cao nhất cuộc thi ảnh thiên nhiên NatGeo 2017 được chụp bởi Jayaprakash Joghee Bojan.

Ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2017: đười ươi e ấp sau cây - Ảnh 2.

Một con chim hồng hạc con ở Yucatán, Mexico được chim hồng hạc bố mẹ thay nhau mớm mồi. Hồng hạc là loài chim đẹp với đôi chân dài, cơ thể thon cùng màu lông hồng đặc biệt. Nhưng hồng hạc con sinh ra có màu xám tối và sẽ thay màu lông hồng khi trưởng thành. Bức ảnh này mang về cho Alejandro Prieto giải nhì cuộc thi.

Ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2017: đười ươi e ấp sau cây - Ảnh 3.

Một bức ảnh khác đạt giải thưởng danh dự trong thể loại ảnh động vật hoang dã là của Lance McMillan với hình ảnh một con khỉ tuyết Nhật Bản đang lim dim cho đồng loại của mình bắt chấy rận trên lông của mình.

Ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2017: đười ươi e ấp sau cây - Ảnh 4.

Hình ảnh một con cú mèo trong khoảnh khắc giơ vuốt quắp con mồi dưới mặt đất tại New Hampshire (Mỹ) Harry Colling giành được giải thưởng bình chọn của công chúng trong danh mục động vật hoang dã.

Ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2017: đười ươi e ấp sau cây - Ảnh 5.

Giải thưởng cao nhất ở danh mục ảnh Cảnh quan thiên nhiên thuộc về Karim Iliya, người đã chớp được khoảnh khắc dòng chảy dung nham phun trào mạnh mẽ xuống vùng biển Kalapana, Hawaii (Mỹ) trong ánh hoàng hôn.

Ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2017: đười ươi e ấp sau cây - Ảnh 6.

Bức ảnh của Yuhan Liao đứng vị trí thứ 2 danh mục Cảnh quan thiên nhiên. Ánh sáng mặt trời chảy tràn trên các lớp địa chất trong công viên Trương Dịch Đan Hà (Trung Quốc) tạo hình ảnh kỳ ảo đẹp mắt.

Ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2017: đười ươi e ấp sau cây - Ảnh 7.

Đứng vị trí thứ ba là hình ảnh đầy ấn tượng của Mike Olbinski với một tia sét rạch ngang trời trong vườn quốc gia Grand Canyon (Mỹ).

Ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2017: đười ươi e ấp sau cây - Ảnh 8.

Sương mù buổi sáng che phủ trên mặt hồ Cuejdel - một hồ chứa tự nhiên được tạo ra do sạt lở đất ở Romania- khiến những thân cây khô trở nên đẹp ma mị. Hình ảnh ám ảnh này của Ghoerghe Popa đạt giải thưởng danh dự cuộc thi.

Ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2017: đười ươi e ấp sau cây - Ảnh 9.

Giải thưởng bình chọn của công chúng dành cho Wojciech Kruczynski với bức ảnh chụp hoàng hôn và cầu vồng chiếu sáng ngọn hải đăng trên quần đảo Faroe.

Ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2017: đười ươi e ấp sau cây - Ảnh 10.

Bức ảnh tuyệt vời chụp tại Sydney (Australia) khi những cơn sóng thủy triều đánh vào vách đá và một bể bơi tự nhiên của nhiếp ảnh gia Todd Kennedy đứng đầu trong danh mục Nhiếp ảnh trên không.

Ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2017: đười ươi e ấp sau cây - Ảnh 11.

Vị trí thứ hai trong danh mục này là bức ảnh những thân cây phủ đầy tuyết trắng ở Takashima ( Nhật Bản), chụp bởi Takahiro Bessho.

Ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2017: đười ươi e ấp sau cây - Ảnh 12.

Một dòng dung nham tuôn chảy trên sườn núi ở Kilauea Volcano ( Hawai'i, Mỹ). Sau khi phun trào vào đầu năm 2016, dòng dung nham này mất khoảng hai tháng để vượt qua quãng đường 10 km sườn núi và ra đến biển. Hình ảnh của Greg C. đứng ở vị trí thứ ba trong danh mục Nhiếp ảnh trên không.

Ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2017: đười ươi e ấp sau cây - Ảnh 13.

Những con mòng biển di cư bay lên từ một cây tuyết tùng đang trôi theo dòng sông băng ở British Columbia (Canada). Đây là bức ảnh danh dự trong danh mục Nhiếp ảnh trên không.

Ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2017: đười ươi e ấp sau cây - Ảnh 14.

David Swindler đã giành được giải thưởng bình chọn nhờ bức ảnh chụp các loài thực vật mọc trong một hẻm núi uốn lượn ở Utah (Mỹ).

Ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2017: đười ươi e ấp sau cây - Ảnh 15.

Trong thể loại Nhiếp ảnh dưới nước, người chiến thắng là Jim Obester. Đây là hình ảnh xúc tua của một loài động vật không xương sống ở Hood Canal, Washington (Mỹ).

Ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2017: đười ươi e ấp sau cây - Ảnh 16.

Đứng thứ 3 danh mục này là Michael Patrick O'Neill. Bức ảnh của anh ghi lại hành động đập cánh của một con cá bay tại Palm Beach, Florida (Mỹ).

Ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2017: đười ươi e ấp sau cây - Ảnh 17.

Ảnh danh dự trong danh mục Nhiếp ảnh dưới nước đến với Jennifer O'Neil nhờ bức ảnh một đàn cá khổng lồ di chuyển linh hoạt, uyển chuyển như dải ruy băng trong vùng biển Caribê.

Ảnh thiên nhiên đẹp nhất 2017: đười ươi e ấp sau cây - Ảnh 18.

Một con sứa Portuguese man-of-war nổi trên mặt biển vào một buổi sáng mùa hè. Đây là một trong những loài sứa độc gây các cơn đau ngứa dữ dội cho du khách tắm biển. Bức ảnh này Matthew Smith được bình chọn cao nhất trong danh mục Nhiếp ảnh dưới nước của cuộc thi ảnh Nat Geo 2017.

MINH HẢI (Theo NatGeo, Daily Mail)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận