Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

56 du khách Việt “biến mất” tại đảo Jeju, Hàn Quốc

16/01/2016 08:01 GMT+7
56 du khách Việt “biến mất” 
tại đảo Jeju, Hàn Quốc

TT - Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin cảnh sát vùng đảo Jeju đã bắt giữ một nhóm 10 du khách Việt đang tìm cách trốn lại hòn đảo du lịch này.

Nhóm khách này được cho nằm trong lịch trình của một nhóm 155 khách Việt đến đảo Jeju ngày 12-1 trong một tour kéo dài 6 ngày 5 đêm.

Cảnh sát Jeju cho biết có tổng cộng 56 người Việt trong đoàn này đã được thông báo mất tích. Trao đổi với Tuổi Trẻ về thông tin này, đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại VN cho biết cơ quan này chưa có thông tin gì về đoàn khách trên.

Theo các công ty du lịch lớn tại TP.HCM, tình trạng người Việt sang Hàn Quốc theo đường du lịch sau đó trốn ở lại từng xảy ra. Tuy nhiên phần lớn vụ này đều xảy ra trong đất liền và chủ yếu ở thủ đô Seoul. Mục đích trốn ở lại là tìm việc làm.

Giám đốc phụ trách thị trường nước ngoài một công ty du lịch lớn tại TP.HCM cho biết du khách Việt trốn lại đảo Jeju sớm hay muộn gì cũng bị chính quyền sở tại tìm ra và trục xuất về nước vì không thể vượt qua các trạm kiểm soát của Hàn Quốc, hơn nữa từ đảo vào đất liền rất xa.

LÊ NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận