Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

3 du khách Anh tử nạn tại thác Datanla, Đà Lạt

26/02/2016 14:18 GMT+7
3 du khách Anh tử nạn tại thác Datanla, Đà Lạt

TTO - Đến 16g30 ngày 26-2, thi thể nạn nhân cuối cùng trong 3 nạn nhân tử nạn khi tham gia trò chơi mạo hiểm tại khu vực thác Datanla, Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã được tìm thấy.

Tối 26-2, thi thể 3 du khách người Anh được hai xe cứu thương chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng xuống TP.HCM - Ảnh: Chính Thành

21g30: Xe cứu thương bắt đầu rời nhà tang lễ, đưa thi thể 3 nạn nhân về TP.HCM. Theo quan sát của phóng viên, một số bạn bè của các nạn nhân đã tập trung tại đây để lo hậu sự cho bạn mình 

18g00: thông tin từ Công an TP Đà Lạt cho hay qua xác minh ban đầu 3 nạn nhân gồm 2 nữ và 1 nam. 

 

Cả 3 người đều quốc tịch Anh, đi du lịch theo tour do Công ty TNHH Đam Mê Đà Lạt (số 33 Trương Công Định, TP Đà Lạt) tổ chức.

16g25: Thi thể 2 nạn nhân đã được đưa về nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. 

Thi thể các nạn nhân được đưa về nhà tang lễ - Ảnh: Đức Huy
Thi thể các nạn nhân được đưa về nhà tang lễ - Ảnh: Đức Huy

15g45: Công an TP Đà Lạt làm việc với Đặng Văn Sỹ (sinh năm 1990, quê Gia Lai), người dẫn 3 du khách vào khu vực thác Datanla.

15g30: Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh công an tỉnh Lâm Đồng cho biết 3 du khách gặp nạn mang quốc tịch Anh. Hiện thi thể 2 nạn nhân đang được đưa về nhà đại thể, lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân còn lại.

15g20: Tuổi Trẻ liên lạc với ông Phạm Hữu Hoài Nguyên, giám đốc Công ty Đam Mê. Ông Nguyên cho biết đang ở hiện trường phối hợp với cơ quan chức năng để làm việc.

Trao đổi về hướng xử lý vụ việc, ông nói: "Cơ quan pháp luật xử sao thì chúng tôi chịu vậy chứ giờ bối rối quá không biết phải làm sao".

Ông Nguyên cho biết thêm ông chưa nắm được khâu nào có vấn đề khiến tai nạn xảy ra. Hiện hướng dẫn viên đoàn khách có tai nạn đang làm việc với cơ quan chức năng.

14g18: Tai nạn xảy ra đầu giờ chiều 26-2. Ông Nguyễn Văn Yên, phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đang có mặt tại hiện trường cho Tuổi Trẻ biết hiện vẫn chưa xác định được quốc tịch của 3 du khách, gồm 1 nam, 2 nữ.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng đã vớt được thi thể 2 người và đang tìm kiếm người còn lại.

Theo ông Võ Anh Tần, phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Lâm Đồng (Dalat Tourist), khu du lịch Datanla thuộc quản lý của Dalat Tourist.

Ba du khách này là khách hàng của Công ty du lịch Đam Mê (Đà Lạt), tử vong khi tham gia trò chơi mạo hiểm đu dây vượt thác do công ty này tổ chức.

Ông Tần nhấn mạnh Công ty Đam Mê tổ chức chơi trò chơi mạo hiểm “chui”, tức không mua vé và sử dụng các thiết bị an toàn do khu du lịch cung cấp.

“Chúng tôi đang tìm mọi cách để xử lý sự cố. Nhưng đây là sự cố nằm ngoài sự giám sát của chúng tôi. Địa hình thác Datanla rất lý tưởng để tổ chức trò chơi mạo hiểm, công ty đã mua các thiết bị an toàn từ châu Âu để cung cấp cho du khách tham gia trò chơi.

Những du khách đi qua cổng vé của công ty đều được cung cấp thiết bị an toàn đúng chuẩn.

Một số công ty, trong đó có Công ty Đam Mê, lại không sử dụng thiết bị an toàn do chúng tôi cung cấp mà dẫn khách “đi lậu” để vào khu chơi trò chơi mạo hiểm và đã xảy ra tai nạn” - ông Tần nói.

Ông Tần cũng cho biết thêm địa điểm xảy ra vụ tai nạn nằm trong tuyến thác Datanla, khu vực rừng núi nằm cạnh đèo Prenn và nằm ngoài khu tham quan vui chơi của Khu du lịch thác Datanla.

Thác Datanla nằm khoảng giữa đèo Prenn, cách thành phố Đà Lạt 5km. Thác tuy không hùng vĩ, ồn ào như nhiều dòng thác khác của Đà Lạt nhưng lại có một sức cuốn hút đặc biệt đối với những ai thích mạo hiểm phiêu lưu.

Đưa nạn nhân lên bờ - Ảnh: Chính Thành
Nhân viên cứu hộ tìm kiếm thi thể nạn nhân - Ảnh: Chính Thành
Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: Chính Thành
Nhân viên cứu hộ tìm kiếm thi thể nạn nhân - Ảnh: Chính Thành
Nhân viên cứu hộ tìm kiếm thi thể nạn nhân - Ảnh: Chính Thành
Tìm kiếm nạn nhân - Ảnh: Chính Thành
Tìm kiếm nạn nhân - Ảnh: Chính Thành
Bản đồ minh họa vị trí thác Datanla - Đồ họa: T.Thiên
Bản đồ minh họa vị trí thác Datanla - Đồ họa: T.Thiên
CHÍNH THÀNH - MAI VINH - N.HUY - ĐỨC HUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận