10 biểu tượng du lịch khét tiếng 'ngoài mong đợi'

11/11/2017 09:45 GMT+7

TTO - Tháp Eiffel, tháp nghiêng Piza hay tượng Nữ thần tự do là những công trình xây dựng nổi tiếng, được coi như biểu tượng du lịch của quốc gia, vượt ngoài sự mong đợi ban đầu của người thiết kế.

Tháp Burj Khalifa (Dubai)

10 biểu tượng du lịch khét tiếng ngoài mong đợi - Ảnh 1.

Ảnh: TripAdvisor

Dubai có nhiều công trình bạc tỉ USD, gây choáng ngợp nhờ sự sang trọng, hào nhoáng và độ cao của nó.

Trong số rất nhiều coa ốc chọc trời ở Dubai, Tòa tháp Burj Khalifa cao 829,84m, khánh thành năm 2010 và trở thành một trong nhiều biểu tượng của vùng đất giàu có này.

Tòa tháp là tổ hợp ăn uống, mua sắm,  giải trí lớn với nhiều dịch vụ đắt tiền.

Tháp nghiêng Pisa (Italy)

10 biểu tượng du lịch khét tiếng ngoài mong đợi - Ảnh 2.

Nói đến Italy nhiều người sẽ dễ dàng liên tưởng ngay đến Pisa, tòa tháp nghiêng nổi danh thu hút hàng triệu khách mỗi năm.

Tháp Pisa nằm ở thành phố Pisa thuộc vùng Tuscany, miền trung Italy, được xây năm 1173, cao 55,86 m ở bên thấp và 56,70 m ở bên cao. Tháp có trọng lượng là khoảng 14.500 tấn.

Cấu trúc nghiêng không phải là ý đồ của các nhà thiết kế. Điều này diễn ra một cách tự nhiên trong quá trình xây dựng do thế đất mềm yếu bất đối xứng ở chân móng tháp. 

"Trong họa có may", chính độ nghiêng của tháp đã khiến Pisa trở nên nổi tiếng. Ngày nay, tháp được cố định độ nghiêng, không bị sụp xuống sau rất nhiều giải pháp khắc phục.

Vạn lý trường thành (Trung Quốc)

10 biểu tượng du lịch khét tiếng ngoài mong đợi - Ảnh 3.

Ảnh: Chinadaily

Trung Quốc có nhiều công trình nổi tiếng, một trong số ấy Vạn lý trường thành - bức tường cổ nhất được biết đến nhiều nhất trên thế giới.

năm xưa, Tần Thủy Hoàng ra lệnh xây dựng Vạn lý trường thành để ngăn các cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ và các bộ tộc du mục khác.

Công trình cao trung bình 7m, rộng 6m, dài 56.000 km bắt đầu từ Sơn Hải quan đến Khu tự trị người Duy Ngô Nhĩ tại Tân Cương.  

Ngày nay, nhiều đoạn trường thành đã đổ sụp. Nhưng nhiều đoạn khác được gìn giữ rất tốt và là điểm đến của hàng triệu du khách với tương truyền "Bất đáo trường thành phi hảo hán" (Chưa đến Vạn lý trường thành chưa phải là hảo hán)..

Tượng sư tử đuôi cá Merlion (Singapore)

10 biểu tượng du lịch khét tiếng ngoài mong đợi - Ảnh 4.

Ảnh: Escape with style

Biểu tượng du lịch của Singapore là bức tượng đầu sư tử, thân cá Merlion,  có chiều cao 8,6 m, nặng 70 tấn, đặt ở công viên Merlion rộng 2.500 m2.

Bức tượng được ra đời sau một cuộc thi tìm kiếm linh vật cho đất nước vào năm 1964. Đầu sư tử và thân cá thể hiện được hai ý nghĩa lớn. 

Thứ nhất, tên ban đầu của Singapore là Singapura, nghĩa là sư tử. Còn thân cá thể hiện nguồn gốc đất nước vốn là một làng chài nhỏ ven biển.

Singapore có hai bức tượng Merlion. Ngoài tượng lớn cao 8,6 m, còn một bức tượng khác cao 2m. Cả hai đều được nghệ nhân Lim Nang Seng đúc bằng xi măng, hai mắt là hai cốc trà màu đỏ.

Atonium ở Bỉ

10 biểu tượng du lịch khét tiếng ngoài mong đợi - Ảnh 5.

Ảnh: Eeb2

Đây là công trình biểu tượng của Bỉ, được mệnh danh là "tháp Eiffel của Brussels". Atonium được xây dựng vào năm 1958 nhân Hội chợ quốc tế diễn ra tại Brussels.

Atonium được thi công trong vòng 6 tháng, cao 102m, nặng khoảng 2.400 tấn, có thiết kế giống như 9 nguyên tử trong cấu trúc tinh thể đang liên kết với nhau.

Atonium đặt nằm cạnh sân vận động King Baudouin Stadium ở Công viên Heysel. Du khách có thể bước vào bên trong, đi qua các hành lang kết nối và chiêm ngưỡng toàn cảnh Brussels thông qua các cửa sổ ở mỗi quả cầu.

Cối xay gió (Hà Lan)

10 biểu tượng du lịch khét tiếng ngoài mong đợi - Ảnh 6.

Ảnh: Scholarship Planet

Người Hà Lan luôn tự hào về những chiếc cối xay gió của mình. Chúng là biểu trưng của niềm kiêu hãnh và sức mạnh của người dân nước này.

Tuy nhiều ghi chép lịch sử cho thấy cối xay gió xuất hiện đầu tiên khoảng năm 634, do người Hồi giáo phát minh, sau đó được sử dụng rộng dãi ở cả châu Âu nhưng chỉ khi đến Hà Lan, nó mới trở thành một biểu tượng quan trọng.

Do địa thế thấp hơn mực nước biển, người Hà Lan thường xuyên phải đấu tranh với tình trạng nước biển tràn vào. Những chiếc cối xay gió đầu tiên được xây dựng từ những năm 1.400 để bơm nước ra biển, sau đó dùng để xay bột, phát điện.

Hiện nay, cối xay gió có thể nhìn thấy trên khắp Hà Lan, nhưng điểm đến yêu thích và nổi tiếng nhất là làng Kinderdijk, nơi lưu giữ được 19 cối xay gió xây dựng từ khoảng năm 1500-1740, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Lâu đài hạc trắng  Himeji (Nhật Bản)

10 biểu tượng du lịch khét tiếng ngoài mong đợi - Ảnh 7.

Ảnh: Himeji-kanko

Lâu đài Himeji được xây dựng vào năm 1346, ở  thành phố Himeji, tỉnh Hyōgo, thể  hiện cho phong cách kiến trúc kiểu thành quách cận đại ở Nhật Bản.

Lâu đài được xây dựng từ vật liệu gỗ và phủ thạch cao trắng với những mái cong vút, nhìn xa giống như cánh hạc bay lên nên còn có tên khác là lâu đài hạc trắng.

Tượng nàng tiên cá (Đan Mạch)

10 biểu tượng du lịch khét tiếng ngoài mong đợi - Ảnh 8.

Ảnh: Shuttle Direct

Bức tượng Nàng tiên cá là điều khiến bao du khách nhớ đến khi nói về Đan Mạch.

Tượng được nhà điêu khắc Edvard Eriksen tạo tác vào năm 1913, đặt ở bến tàu Langelinie, thành phố Copenhagen, mô tả nhân vật nổi tiếng trong câu chuyện cổ tích cùng tên của nhà văn Hans Christian Andersen.

Tượng nữ thần tự do (Mỹ)

10 biểu tượng du lịch khét tiếng ngoài mong đợi - Ảnh 9.

Ảnh: The Wellness Agenda

Tượng Nữ thần Tự do được đặt trên Đảo Ellis tại cảng New York, là món quà của nhân dân Pháp gửi tặng nước Mỹ và được khánh thành vào năm 1886.

Bức tượng có hình dáng một phụ nữ mặc áo choàng phong cách La Mã, tay trái cầm phiến đá khắc ngày độc lập của Mỹ, tay phải giơ cao ngọn đuốc.

Kể từ khi được khánh thành, tượng Nữ thần tự do đã trở thành điểm đến hàng đầu và là biểu tượng du lịch khiến thế giới nhớ đến Mỹ. Công trình này cũng xuất hiện trong hầu hết các phim của Hollywood.

Tháp Eiffel ( Pháp)

10 biểu tượng du lịch khét tiếng ngoài mong đợi - Ảnh 10.

Ảnh: Reader's Digest

Tháp Eiffel là công trình được Gustave Eiffel thiết kế và xây dựng nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp và Triển lãm thế giới 1889.

Công trình hoàn toàn bằng thép này vấp phải sự phản đối, tranh cãi của nhà cầm quyền và dân chúng ngay từ khi vẫn nằm trên bản vẽ.

Tuy nhiên, người dân khi ấy chắc chắn không thể tưởng tượng được rằng công trình từng bị coi là "vô nghĩa" này lại trở thành một biểu tượng khiến cả thế giới phải liên tưởng khi nhắc đến nước Pháp.

Tháp Eiffel có chiều cao tính từ chân lên cột ăn ten trên đỉnh là 325m, nằm ở công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine.

Mỗi năm, có khoảng 7 triệu người đến Pháp, chỉ để được một lần chiêm ngưỡng tận mắt công trình nổi tiếng này.  

Những điểm đến thần tiên trong khối APEC (Phần 1)

TTO - Mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ trong khối các nền kinh tế APEC đều có những cảnh đẹp nổi tiếng, những thành phố nhộn nhịp và đặc sản ẩm thực lôi cuốn.

Ra mắt Tạp chí Du lịch - Checkin Saigon quảng bá du lịch TP.HCM

TTO - Tạp chí Du lịch - Checkin Saigon của Sở Du lịch TP.HCM là ấn phẩm song ngữ Việt - Anh được phát hành miễn phí nhằm tích cực quảng bá du lịch TP.HCM đến mọi du khách trong và ngoài nước.

Clip du khách 'giỡn mặt tử thần' trên thác Victoria

TTO - Nằm trên đỉnh thác Victoria (Zambia) hùng vĩ là một bể bơi nhỏ. Nhiều người thích thú tắm tại đây bất chấp sự nguy hiểm của nó.

MINH HẢI

Mới Nhất

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

'Bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay Hội An?

TTO - Trước tình trạng 'bát nháo' ở các cơ sở lưu trú homestay, chính quyền Quảng Nam thắt chặt quản lý, vào cuộc thiết kế tour để khách thực sự được trải nghiệm đời sống bản địa.

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?

TTO - Thuốc ngừa thai, thuốc kháng histamine và những loại thuốc làm thay đổi hormone khi gặp điều kiện cabin có áp suất cao, hành khách thiếu vận động và thiếu oxi sẽ gây ra những nguy cơ tiềm tàng.

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

Hang động ngập nước dài nhất thế giới tại Mexico

TTO - Hang động dài hơn 216 dặm (347km) được khám phá nằm bên bờ biển phía đông của Mexico thuộc bán đảo Yucatan. Hiện tại, đây là hang động ngập nước dài nhất thế giới được phát hiện.

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

Đồng Tháp làm du lịch: thuần khiết như sen, hồn hậu như người

'Thuần khiết như hồn sen' - là slogan của tỉnh Đồng Tháp khi làm du lịch. Nơi đây tự hào với tài nguyên du lịch phong phú, thiên nhiên còn đậm nét hoang sơ và con người cần cù, chất phác, thân thiện và hồn hậu.

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

Đề xuất cho 7 tỉnh sử dụng xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa kiến nghị Thủ tướng cho Sơn La, Lâm Đồng, Bến Tre, Tây Ninh, Phú Yên, Ninh Thuận, Bạc Liêu sử dụng xe 4 bánh có động cơ điện hoặc xăng để chở khách du lịch trong khu vực hạn chế.

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Cùng Tugo trải nghiệm du lịch đường xa

Hẵng mỗi người trong chúng ta cũng không ít lần đi du lịch cùng bạn bè và người thân. Nhưng hầu như chúng ta chỉ chọn cho mình những tour gần như Singapore, Thailand, hay cả những tour ở trong nước.

"Bầu trời sao" dưới lòng đất từ đom đóm

"Bầu trời sao" dưới lòng đất từ đom đóm

TTO - Waitomo Glowworm là một điểm đến đặc biệt ở New Zealand, nơi có hàng chục nghìn con đom đóm cùng phát sáng tạo cảnh tượng lung linh, mê hoặc.