Thứ 5, ngày 25 tháng 2 năm 2021
Du lịch Thái Lan kỳ vọng kiếm tiền từ 'cách ly villa'
TTO - Các nhóm du khách giàu có quốc tế bắt đầu đến Thái Lan để tham gia các chương trình cách ly tại khu nghỉ dưỡng, sân golf. Thái Lan tin rằng nếu chương trình thành công sẽ biến nước này thành điểm đến du lịch trong "thời kỳ mới".

Các du khách Hàn Quốc đến Thái Lan để chơi golf vào tháng 2-2021 - Ảnh: REUTERS
Báo Bangkok Post ngày 23-2 cho biết 59 du khách nước ngoài đã đến tỉnh Phuket ở miền nam Thái Lan và sẽ cách ly ở một khách sạn cao cấp trong 14 ngày từ đầu tuần này.
Các du khách đến từ Anh, Mỹ, Pháp và Phần Lan, tập trung ở Indonesia trước khi bay đến Thái Lan trong sự chào đón của phó lãnh đạo tỉnh Phuket, ông Pichet Panapong, giám đốc bệnh viện Patong ở địa phương và nhiều quan chức phòng chống dịch.
Đây là một trong những nhóm đầu tiên đến Thái Lan theo chương trình "cách ly nghỉ dưỡng" của nước này. Tại sân bay Phuket, các du khách sau khi làm thủ tục hải quan sẽ được kiểm tra COVID-19 ngay tại sân bay trước khi về khách sạn.
Theo ông Pichet, 5 ngày đầu trong thời gian cách ly, các du khách buộc phải ở trong phòng của mình. Sau đó, họ có thể đi lại, sử dụng các tiện ích trong khuôn viên khách sạn.
Ngoài ra, Trung tâm quản lý tình hình dịch COVID-19 Thái Lan (CCSA) cho biết một nhóm 41 du khách Hàn Quốc cũng đã đến các sân golf ở Nakhon Nayok để cách ly. Sau 14 ngày cách ly và chơi golf tại đây, họ sẽ được phép bay đến Chiang Mai để chơi tiếp.
Cơ quan quản lý du lịch Thái Lan ước tính các du khách Hàn Quốc này sẽ trả hơn 433.000 USD cho 2 tháng ở đây bên cạnh chi phí cách ly vào khoảng 2.300 USD.

Các du khách nước ngoài được xét nghiệm COVID-19 tại sân bay ở Phuket, Thái Lan - Ảnh: Bangkok Post
"Nếu chính sách cách ly villa áp dụng thành công, điều này với việc không có ca COVID-19 hoặc nếu có sẽ được kiểm soát lây nhiễm hiệu quả, chúng ta sẽ trở thành một điểm đến du lịch trong thời kỳ mới", người phát ngôn Taweesilp Visanuyothin của CCSA nói, cho biết thêm rằng các du khách nhà giàu này luôn được giữ trong các "bong bóng du lịch" và đã được xét nghiệm 5-6 lần trước khi nhập cảnh.
"Chính sách này sẽ là một ví dụ. Việc chào đón các nhóm tham gia 'cách ly villa' sẽ thúc đẩy niềm tin đối với ngành du lịch và các du khách", ông Taweesilp nói.
-
TTO - 117.600 liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên đã về đến Việt Nam vào ngày 24-2. Đây là sự kiện đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, qua đó mở ra cơ hội 'phủ sóng' vắc xin ngừa COVID-19 trong toàn dân.
-
TTO - Từ hôm nay, Tuổi Trẻ phát động chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19" để tạo thêm nguồn lực tài chính trang trải cho chi phí về vắcxin và tiến tới bảo đảm đủ vắcxin để phòng chống dịch bệnh lâu dài cho toàn dân.
-
TTO - Ngành y tế đề nghị cần sớm xã hội hóa vắc xin để mở rộng việc tiếp cận vắc xin của người dân. Ngoài ra, chiến lược “vắc xin + 5K” cần được thực hiện hiệu quả, không vì có vắc xin mà chủ quan, phải có thứ tự ưu tiên.
-
TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ ký một sắc lệnh hành pháp ngay trong tháng 2 này, trong đó yêu cầu xây dựng một chuỗi cung ứng công nghệ mới 'không có Trung Quốc' bằng cách bắt tay với nhiều nước khác.
-
TTO - Phổi thủng như tổ ong, thở như cá mắc cạn, cơ thể cắm đầy thiết bị xâm nhập... là nỗi thống khổ mà hàng triệu bệnh nhân COVID-19 trải qua trước khi trút hơi thở cuối cùng, theo lời kể của bác sĩ.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận