Du lịch tại nhà với Món ngon Quê Việt

05/01/2018 17:29 GMT+7

TTO - Sau hơn 5 tháng ghi hình, chương trình truyền hình quảng bá ẩm thực kết hợp du lịch chủ đề Món ngon Quê Việt sẽ phát trên sóng HTV1 từ 11-1 tới.

Du lịch tại nhà với Món ngon Quê Việt - Ảnh 1.

Nhà sản xuất chương trình, đại diện HTV1, bà Trần Thị Hiền Minh (chuyên gia ẩm thực)... trong buổi công bố phát sóng Món ngon Quê Việt ngày 5-1

Đây là chương trình do TST Tourist phối hợp cùng Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh (HTV) thực hiện, nhằm mục tiêu góp phần gìn giữ và quảng bá sự độc đáo, đặc sắc của văn hóa Việt Nam, đặc biệt là văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú tại các vùng miền Việt Nam đến đông đảo khán giả.

Khác với các chương trình ẩm thực thông thường, thay vì các đầu bếp trình diễn nghệ thuật nấu ăn trong một phim trường, ban tổ chức xây dựng kế hoạch và triển khai ghi hình thực tế từ giữa năm 2017. 

Ekip sản xuất có mặt tại nhiều vùng đất như Thốt Nốt, Cần Thơ, Ba Tri, Bến Tre…  để giới thiệu đến khán giả những cảnh quay ấn tượng, khai thác những góc quay toàn cảnh bằng flycam về vùng sông nước Tây Nam bộ đậm chất quê.

Với tên gọi Món ngon Quê Việt, nhóm sản xuất muốn truyền tải thông điệp hướng đến sự gắn bó tình cảm của những người con Việt Nam với quê hương qua những món ăn quê khó quên từ thời thơ ấu.

Chương trình chính thức phát sóng từ ngày 11-1, dự kiến có 56 tập phát sóng với mỗi tập sẽ giới thiệu một món ăn đến khán giả. Chương trình phát định kỳ vào lúc 18h30 đến 18h45 ngày thứ 5 và Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV1.

THẢO NHƯ

Mới Nhất

Dịch vụ chia sẻ phòng có còn hấp dẫn?

Dịch vụ chia sẻ phòng có còn hấp dẫn?

TTO - Cùng với sự bùng nổ du khách, trang đặt phòng trực tuyến Airbnb trở thành địa chỉ được nhiều người biết đến trong thị trường lưu trú Việt Nam với sự gia tăng mạnh số lượng phòng cho thuê, trong đó riêng TP.HCM và Hà Nội đã có hơn 16.000 phòng.

Một mình ở Lệ Giang - cổ trấn ngôn tình

Một mình ở Lệ Giang - cổ trấn ngôn tình

TTO - Cổ trấn Lệ Giang ở Vân Nam, Trung Quốc là một trong những bối cảnh của phim Ngọc Quan Âm, lãng mạn dành cho các cặp đôi. Vì thế, đến Lệ Giang một mình được coi là "dũng cảm".

Cách nào để biến lễ hội thành thương hiệu quốc tế?

Cách nào để biến lễ hội thành thương hiệu quốc tế?

TTO - Cùng xem cách Đà Nẵng biến cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế thành lễ hội tưng bừng, Quảng Ninh Carnaval thành lễ hội "hoành tráng nhất 10 năm qua"...

Đà Nẵng đạt danh hiệu 'Thành phố xanh' của WWF

Đà Nẵng đạt danh hiệu 'Thành phố xanh' của WWF

TTO - Đà Nẵng vừa đạt danh hiệu "Thành phố xanh quốc gia" của WWF. Với danh hiệu này, Đà Nẵng có cơ hội cùng 37 thành phố khác trên toàn cầu dự thi "Thành phố xanh quốc tế".

Khánh Hòa xử lý 16 khách sạn không đủ điều kiện kinh doanh

Khánh Hòa xử lý 16 khách sạn không đủ điều kiện kinh doanh

TTO - 16 khách sạn tại Khánh Hòa chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự vẫn đón khách với công suất phòng trung bình hơn 50%, chủ yếu là khách quốc tế đang bị xử lý.

Độc đáo lễ hội bắt cá ở Mali ở Châu Phi

Độc đáo lễ hội bắt cá ở Mali ở Châu Phi

TTO - Cả năm ‘kiêng’ không xuống ao đánh cá, nên mỗi dịp Lễ hội bắt cá diễn ra là một dịp người Dogon được thỏa sức đánh bắt cá trong tiếng hò reo cổ vũ râm ran cả một vùng đất khô cằn.

Quảng Bình khai thác hang Vòm và Giếng Voọc ở Phong Nha

Quảng Bình khai thác hang Vòm và Giếng Voọc ở Phong Nha

Đưa thêm nhiều hang động trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng