Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Du lịch Nhật

7 điều cần biết khi nhậu ở Nhật Bản

7 điều cần biết khi nhậu ở Nhật Bản

TTO - Sang Nhật Bản du lịch và có dịp 'lai rai' bia bọt, sake, bạn nên những quy tắc bất thành văn của người bản xứ khi uống rượu như : luôn đặt ly của mình thấp hơn khi cụng ly, rót cho người cùng bàn, chỉ uống khi trên 20 tuổi...

11:43

Sake furikake: món 'muối mè ngon hết xẩy' của Nhật

TTO - Với nhiều du khách đến Nhật, có một món vô cùng đơn giản lại dễ 'gây nghiện' cho nhiều thực khách bởi sự đơn sơ, tiện lợi và dễ ăn như sake furikake.

02:40

Sống trong miệng núi lửa, bạn dám không?

TTO - Xây nhà trên núi lửa có thể là một ý tưởng tồi khi lựa chọn không gian sống, thế nhưng tại một ngọn núi lửa ở Nhật Bản lại tồn tại một ngôi làng nhỏ xinh, nơi có gần 200 nhân khẩu sinh sống hạnh phúc và yên bình.

07:33

Đi Nhật chơi cần nhớ 12 quy tắc ứng xử để tránh rắc rối

TTO - Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa độc đáo và nhiều quy tắc ứng xử. Các quy tắc này được áp dụng khắp mọi nơi từ trong nhà, nơi làm việc, nơi công cộng, giữa người với người và người với đồ vật.

05:35

Người Việt đang 'ồ ạt' sang Nhật du lịch

TTO - Tổng số du khách Việt đến Nhật trong bảy tháng đầu năm 2017 là 181.900 lượt khách,tăng trưởng 28,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

03:52

Ngắm Kyoto đẹp như cổ tích mùa tuyết rơi

TTO - Kyoto từng là thủ đô Nhật Bản trong hơn một thiên niên kỷ và nổi tiếng là thành phố đẹp nhất. Mùa đông năm nay, thành phố trải qua những ngày lạnh chưa từng có với nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C.

02:43

Quá tải khách đến mùa thu, ngôi đền Nhật cấm chụp ảnh

TTO - Lệnh cấm áp dụng tại đền Tofukuji (Kyoto, Nhật Bản) với lý do để đảm bảo an toàn cho du khách. Thông tin này khiến nhiều người thất vọng, bởi ai cũng muốn có tấm ảnh lưu niệm ở nơi mình đến thăm.

08:00

​Hoa anh đào ở miền trung Nhật Bản

Sakura của đất nước Phù Tang khi mạnh mẽ bừng nở màu trắng tinh khôi, khi kiêu hãnh trên những thân cây cổ thụ, lúc rớt xuống thành thảm hoa thanh khiết dưới chân người.

03:32

Ông giám đốc Nhật và bài học về sự khiêm nhường

TTO - Đến Nhật vào đúng mùa thu, bên cạnh nét quyến rũ của mùa lá đó và tuyết rơi trắng xóa tại miền Bắc nước Nhật, chúng tôi còn ấn tượng về lối sống và cách hành xử của người dân nơi đây.