Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Du lịch Nhật Bản không đeo khẩu trang có thể bị trả về nước

08/06/2022 10:15 GMT+7

TTO - Theo hướng dẫn công bố ngày 7-6 của Chính phủ Nhật Bản về việc mở cửa biên giới, du khách có thể bị trả về nước nếu không tuân thủ các quy định đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và mua bảo hiểm sức khỏe.

Du lịch Nhật Bản không đeo khẩu trang có thể bị trả về nước - Ảnh 1.

Cảnh mùa thu ở Hokkaido - Ảnh: THERAKYATPOST

Theo Hãng tin Kyodo, các công ty du lịch có trách nhiệm giải thích quy định của chính phủ và chỉ đặt tour cho những khách hàng đồng ý tuân thủ.

Họ cũng phải cảnh báo với du khách là họ có thể bị yêu cầu rời khỏi Nhật Bản nếu không tuân theo các quy định.

Trong quá trình tham quan, hướng dẫn viên của công ty lữ hành đi theo khách sẽ phải đeo khẩu trang.

Bản hướng dẫn nêu rõ: "Các hướng dẫn viên phải thường xuyên nhắc nhở người tham gia đoàn của mình về sự cần thiết áp dụng các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang trong suốt hành trình. Ngay cả ngoài trời, đeo khẩu trang cũng cần được duy trì khi mọi người giao tiếp trong khoảng cách gần".

Hướng dẫn do cơ quan du lịch của chính phủ công bố ngày 7-6 là một phần trong nỗ lực khởi động lại hoạt động du lịch trong nước sau khi Nhật đóng cửa biên giới vào đầu năm 2020.

Dự kiến từ ngày 10-6 Nhật Bản sẽ cho phép khách du lịch theo tour trọn gói nhập cảnh. Hiện tại, Nhật cho phép du khách từ 98 quốc gia và vùng lãnh thổ nhập cảnh, trong đó có Mỹ, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan… nhưng không có Việt Nam.

Hướng dẫn nêu rõ các tuyến tham quan của các công ty du lịch phải tránh các khu vực đông đúc, và các địa điểm đang triển khai chống dịch nghiêm ngặt.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 7-6, ông Tetsuo Saito, bộ trưởng du lịch Nhật Bản, khẳng định "hiểu rõ các nguyên tắc và tuân thủ sẽ giúp tạo thuận lợi cho hoạt động du lịch trong nước và phát triển du lịch".

Mặc dù số người nước ngoài được nhập cảnh vào Nhật đã tăng lên 20.000 người/ngày, con số này vẫn thua xa mức trước dịch COVID-19.

Nhiều doanh nghiệp và chính trị gia kêu gọi Nhật Bản bỏ mức hạn định khống chế số người nhập cảnh theo ngày nhưng không nhận được sự ủng hộ của chính quyền Thủ tướng Fumio Kishida.

Người Việt chưa thể du lịch Nhật Bản trong tháng 6-2022 Người Việt chưa thể du lịch Nhật Bản trong tháng 6-2022

TTO - Nhật Bản sẽ tiếp nhận khách du lịch theo hình thức tour trọn gói từ các quốc gia và vùng lãnh thổ được đánh giá thuộc 'vùng xanh' từ 10-6. Tuy vậy, du khách Việt Nam chưa thể đi Nhật do bị xếp hạng ở 'vùng vàng'.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận