Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Du lịch Nha Trang giảm giá sâu, khách đông trở lại

14/07/2020 17:55 GMT+7

Giá dịch vụ du lịch Nha Trang đang giảm sâu trong chiến dịch kích cầu “Nha Trang biển gọi”. Trong 2 tuần đầu tháng 7, lượng khách đến Nha Trang - Khánh Hoà tăng đột biến so với thời điểm cuối tháng 6-2020.

Du lịch Nha Trang giảm giá sâu, khách đông trở lại - Ảnh 1.

Với các chương trình kích cầu, lượng khách nội địa đến Nha Trang tăng lên đáng kể - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Giá dịch vụ vui chơi, giải trí từ bình dân đến các dịch vụ cao cấp, chất lượng 4 - 5 sao tại Khánh Hòa đang được các doanh nghiệp giảm rất mạnh so với trước đó. Lượng khách đến Nha Trang - Khánh Hòa tăng rõ rệt, ước tính tăng ít nhất gấp 3 lần so với cách nay một tháng.

Hiện các tour du lịch trong 3 ngày 2 đêm có giá chỉ từ 2 triệu đồng đến gần 2,3 triệu đồng/khách. Gói 4 ngày 3 đêm giá chỉ từ 2,79 triệu đồng đến 2,95 triệu đồng/khách.

Du lịch Nha Trang giảm giá sâu, khách đông trở lại - Ảnh 2.

Du khách đi theo đoàn đến các điểm du lịch nằm cách xa đất liền khoảng 10 phút đi canô - Ảnh: M.VINH

Theo các doanh nghiệp lữ hành, các gói dịch vụ kể trên vẫn đảm bảo bao gồm di chuyển, tham quan và nghỉ dưỡng với chất lượng từ 4 - 5 sao.

Tại các khu, điểm du lịch lớn như Vinpearl Land Nha Trang, Hòn Tằm, đảo Hoa Lan, đảo Khỉ, Yang Bay…, giá dịch vụ cũng đã giảm từ 30 - 50% so với cùng kỳ các năm. Lượng khách đến với các điểm này ước đạt khoảng 50% so với trước dịch COVID-19.

Du lịch Nha Trang giảm giá sâu, khách đông trở lại - Ảnh 3.

Du khách chờ để lên cáp treo đến thăm Vinpearl - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ông Lê Dũng Lâm, giám đốc Công ty cổ phần du lịch Long Phú, cho biết cùng kỳ các năm trước công ty chỉ giảm từ 20 - 30% giá dịch vụ. Năm nay mặc dù giá đã giảm lên đến 40 - 50%, công ty vẫn cam kết đảm bảo chất lượng các dịch vụ.

Cũng theo ông Lâm, thời điểm này mặc dù vẫn thấp hơn rất nhiều so với năm trước, lượng khách đang tăng nhanh kể từ thời điểm mở cửa vào đầu tháng 6. Mỗi ngày, các điểm du lịch đảo của công ty tiếp đón khoảng 450 lượt khách.

Du lịch Nha Trang giảm giá sâu, khách đông trở lại - Ảnh 4.

Du khách tham quan di tích Tháp Bà Ponagar - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Các điểm di tích nổi tiếng trên địa bàn tỉnh đang có sự gia tăng đáng kể lượt khách. Từ tháng 5 đến nay, du khách đến khu di tích Tháp Bà Ponagar đã tăng từ 1.500 lượt lên 2.000 lượt/ngày. Còn tại danh thắng Hòn Chồng, số lượng khách cũng đã tăng lên 300 - 400 lượt/ngày. Lượng khách chủ yếu là các nhóm nhỏ hoặc gia đình, tập trung đông vào các ngày nghỉ và cuối tuần.

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới đã ảnh hướng nghiêm trọng đến hoạt động du lịch, các chỉ tiêu về du lịch Khánh Hòa. Qua 6 tháng đầu năm 2020 có sự giảm sút mạnh về tổng lượt khách, ước đạt trên 710 ngàn lượt (giảm 79% so với cùng kỳ); tổng thu từ khách du lịch ước đạt hơn 4.700 tỉ đồng, giảm khoáng 75% so với cùng kỳ 2019.

Du lịch Nha Trang giảm giá sâu, khách đông trở lại - Ảnh 5.

Du khách đi khoảng 10 phút bằng tàu cao tốc ra thăm Khu du lịch Hòn Tằm - Ảnh: M.VINH

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết: "Triển khai kế hoạch của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch về việc phát động hương trình Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam, sau hơn 1 tháng triển khai với 3 nội dung chính về công tác truyền thông, chương trình kích cầu "Việt Nam an toàn", "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", "Nha Trang biển gọi", hệ thống dịch vụ phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh cũng đã phục hồi. 

Hiện có trên 800/1.082 cơ sở kinh doanh lưu trú đã đi vào hoạt động, trong đó các khách sạn có quy mô 4-5 sao tại khu vực trung tâm có công suất cao từ 40 - 60%. 

Ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa xác định nỗ lực cơ cấu hợp lý thị trường khách du lịch, tạo tiền đề thu hút, đầu tư phát triển du lịch địa phương có trọng tâm, trọng điểm.

Du lịch Nha Trang giảm giá sâu, khách đông trở lại - Ảnh 6.

Các chương trình biểu diễn ngoài trời được chăm chút kỹ lưỡng, phục vụ du khách ở các điểm vui chơi công cộng - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ông Phạm Minh Nhựt (phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Khánh Hòa, tổng giám đốc Công ty du lịch Hòn Tằm - MerPerle), cho biết: "Các đơn vị kinh doanh du lịch xác định chiến dịch kích cầu không phải là giảm giá đơn thuần mà thực chất là giảm lợi nhuận nhằm tăng tối đa trải nghiệm cho du khách khi kinh tế suy giảm do dịch COVID-19".

Du lịch Nha Trang giảm giá sâu, khách đông trở lại - Ảnh 7.

Bắt đầu từ tuần đầu tiên của tháng 7-2020, du khách đến thăm các đảo, hòn của vịnh Nha Trang tăng lên, trong khi trước đó tuyến này gần như im lìm - Ảnh: M.VINH

Du lịch Nha Trang giảm giá sâu, khách đông trở lại - Ảnh 8.

Khách ngắm hoàng hôn trên bãi biển Hòn Tằm - Ảnh: M.VINH

Diễn đàn du lịch "Ấn tượng Việt Nam - Nha Trang biển gọi"

Ngày 18-7, tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà), báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức Diễn đàn du lịch "Ấn tượng Việt Nam - Nha Trang biển gọi". Trước đó, chương trình đã được tổ chức tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) và TP Cần Thơ.

Đồng hành cùng chương trình là nhóm doanh nghiệp Diễn đàn Ấn tượng Việt nam: Vinpearl, Vietjet, Saigontourist. Trong dịp hè năm 2020, đây là cơ hội tốt cho việc đẩy mạnh các hoạt động quảng bá giới thiệu, kích cầu du lịch Khánh Hòa nhằm phục hồi, thu hút khách du lịch nội địa, lấy lại đà tăng trưởng của ngành du lịch Khánh Hòa trong thời gian tới.

Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam do báo Tuổi Trẻ phát động tổ chức, với sự đồng hành của Vinpearl, Hãng hàng không Vietjet Air, Tổng công ty Saigontourist (Saigon Tourist Group). Diễn đàn gồm các chương trình truyền thông, cuộc thi Quê hương tôi dành cho bạn đọc và các sự kiện tại nhiều địa phương.

Diễn đàn mong nhận được nhiều ý kiến hiến kế đóng góp, các bài dự thi của độc giả cả nước từ nay đến 15-8. Bài dự thi xin gửi về: antuongvietnam@tuoitre.com.vn.

Xem thêm các bài dự thi tại đây.

Du lịch Nha Trang giảm giá sâu, khách đông trở lại - Ảnh 11.
ĐÌNH CƯƠNG - M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận