Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Du lịch - lữ hành tất bật chuyển hướng tour tết, nhiều khách rút ngắn lịch trình

30/01/2021 14:59 GMT+7

TTO - Ngày 29-1, nhiều công ty du lịch, lữ hành ở TP.HCM cho biết đang tập trung xử lý các vấn đề về tour, dịch vụ theo yêu cầu của khách.

Du lịch - lữ hành tất bật chuyển hướng tour tết, nhiều khách rút ngắn lịch trình - Ảnh 1.

Các tour du lịch đến Đông Bắc và Tây Bắc Bộ đều được chuyển hướng sang khu vực khác - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Không chỉ tour đi Đông Bắc, mà các tỉnh phía Bắc chuyển hướng trước thời điểm khởi hành khá gần đã gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp, vì tour tết tuyến miền Bắc năm nay tăng trưởng mạnh.

Đại diện Lữ hành Saigontourist cho biết, khi bán tour tết, công ty đã thông tin về chính sách hoàn hủy tour khi có dịch xảy ra nên khách hàng đều khá bình tĩnh, một số khách gọi hỏi điện nhờ tư vấn. 

"Trong ngày 29-1, phần lớn khách liên hệ muốn dời thời điểm du lịch sau tết, hoặc chuyển sang các đường tour gần TP, di chuyển bằng đường bộ", vị này nói.

Theo ghi nhận, phần lớn khách tại TP.HCM đặt tour đi cung Tây Bắc, Đông Bắc dịp tết đều thông báo tạm hoãn. Các công ty cũng cố gắng hỗ trợ khách hàng theo chính sách đã thông báo. 

Một số du khách chọn phương án chuyển đổi tour, và điểm đến thay thế là miền Trung như Đà Nẵng - Hội An, Nha Trang, Phú Yên... bên cạnh những điểm đến nhận được quan tâm như Phú Quốc, Côn Đảo không còn nhiều chỗ trống.

Đại diện Lữ hành Fiditour - Vietluxtour cho biết một số khách đồng ý chuyển hướng tour hoặc rút ngắn thời gian các tuyến tham quan so với kế hoạch trước đó. Xu hướng khách chọn phương án du lịch gần nên các điểm đến lân cận TP như Vũng Tàu, Phan Thiết, các tỉnh miền Tây... được dự báo sẽ đông đúc trong những ngày tết năm nay.

Bảo hiểm tối đa 60 triệu đồng/khách

Ông Trần Đoàn Thế Duy, tổng giám đốc Vietravel, cho biết ngoài việc tư vấn cho du khách về việc khai báo y tế thông qua website, app hoặc tờ khai thông tin sức khỏe, doanh nghiệp này cũng mua bảo hiểm du lịch trong nước cho tất cả khách.

Đặc biệt, mở rộng điều khoản bảo hiểm liên quan COVID-19 với chi phí bồi thường tối đa 60 triệu đồng/người. Ngoài ra, trong vòng 15 ngày sau khi kết thúc tour, nếu khách nhiễm COVID-19 sẽ được bồi thường chi phí điều trị nội trú/ngoại trú bao gồm chi phí y tế, vận chuyển dựa theo hóa đơn được trả tối đa 20 triệu đồng/người/vụ.

Tour tết chuyển hướng, chọn điểm đến xa vùng dịch Tour tết chuyển hướng, chọn điểm đến xa vùng dịch

TTO - Các hãng du lịch, lữ hành trong ngày 28-1 đã sẵn sàng ứng phó những tình huống có thể bất ngờ xảy ra vì dịch COVID-19. Dù không còn bị động, doanh nghiệp đều đánh giá đợt bùng phát dịch lần này sẽ tác động mạnh đến ngành du lịch.

N.BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận