Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam

Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Du lịch khởi sắc nhiều nơi

04/01/2022 09:02 GMT+7

TTO - Ngày kết thúc kỳ nghỉ Tết dương lịch, nhiều địa phương có số liệu thống kê ban đầu khá khả quan về du lịch phục hồi.

Du lịch khởi sắc nhiều nơi - Ảnh 1.

Lượng khách đến với Khánh Hòa dịp Tết dương lịch 2022 tăng so với cùng kỳ năm trước - Ảnh: M.CHIẾN

Chiều 3-1, lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết dịp Tết dương lịch năm nay Khánh Hòa đón hơn 37.000 lượt khách đến tham quan, tăng nhẹ so với dịp Tết dương lịch năm trước.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, trong số khách trên có 1.650 khách quốc tế, tổng thu từ khách du lịch trên 61 tỉ đồng.

Tuy không tổ chức rầm rộ nhưng các cơ sở lưu trú du lịch từ 4 - 5 sao tại tỉnh Khánh Hòa đã chuẩn bị một số chương trình phục vụ khách du lịch vào đêm giao thừa, như đêm tiệc gala chào năm mới dương lịch 2022, cùng nhiều hoạt động dịch vụ ẩm thực, chương trình ca nhạc... hoặc các chương trình khuyến mãi, giảm giá phòng.

Các điểm du lịch, khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh hầu như không tăng giá dịch vụ, chú trọng đến chất lượng dịch vụ.

Theo một số công ty du lịch lữ hành, lượng khách đến Nha Trang - Khánh Hòa năm nay có cải thiện hơn so với năm ngoái, chủ yếu là khách du lịch nội tỉnh hoặc các tỉnh lân cận vì xu hướng "staycation" - du lịch tại chỗ - đang được nhiều du khách lựa chọn.

Tại Đà Nẵng, dịp Tết dương lịch 2022, du khách bắt đầu có dấu hiệu trở lại dù không sôi động và đông đúc như mọi năm. Ông Cao Trí Dũng - chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng - cho biết dịp lễ vừa qua có 27 chuyến bay đưa khách đến Đà Nẵng. Xu hướng du khách đợt này chủ yếu đi theo nhóm nhỏ và gia đình, tự đặt dịch vụ mà ít thông qua công ty lữ hành. 

Theo ông Dũng, đây sẽ là xu hướng du lịch trong thời gian tới khi chính quyền chủ trương hạn chế các hoạt động tập trung đông người để kiểm soát tốt dịch bệnh. Các doanh nghiệp du lịch nhận định rằng việc khách bắt đầu quay lại là tín hiệu tốt và có thể gia tăng thêm khi bước vào mùa nghỉ lễ lớn nhất năm là Tết Nguyên đán sắp tới.

Trao đổi với Tuổi Trẻ cùng ngày, ông Nguyễn Khánh Hiệp, giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh An Giang, cho biết lượng khách về An Giang trong 3 ngày nghỉ Tết dương lịch 2022 cũng đạt gần 40.000 lượt người.

Trong khi đó, Trung tâm quản lý và hỗ trợ du khách TP Vũng Tàu cho biết trong 3 ngày nghỉ Tết dương lịch 2022, TP này đón khoảng 61.000 lượt du khách, gần bằng với cùng kỳ năm trước. Theo một số doanh nghiệp, trong khi dịch vẫn phức tạp ở một số nơi, với lượng khách đến Vũng Tàu như trên cho thấy tín hiệu khá tích cực.

Phú Quốc đông vui trở lại

Theo ghi nhận, các điểm vui chơi biển đảo của Kiên Giang như Kiên Hải, TP Hà Tiên và nhất là ở Phú Quốc những ngày này du khách tấp nập đến vui chơi. Hàng không cũng tăng chuyến và đón khoảng 30 chuyến bay khứ hồi/ngày. Riêng đường hàng không, Phú Quốc đón khoảng 10.000 lượt khách trong dịp Tết dương lịch 2022.

Ông Bùi Quốc Thái - giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang - cho biết trong 3 ngày nghỉ Tết dương lịch 2022 du khách đến Kiên Giang, đặc biệt là đảo ngọc Phú Quốc vui chơi nhiều. Bà Nguyễn Kim Cúc - tiểu thương chợ đêm Phú Quốc (phường Dương Đông) - phấn khởi:

"Tôi rất vui khi du khách đến Phú Quốc dần đông trở lại. Lượng khách gấp 3 lần so với ngày bình thường. Khách đến vui chơi chúng tôi sẽ có công ăn việc làm. Hổng chỉ có tôi không mà dân chợ đêm ở đây ai cũng vui hết".

C.CÔNG

TP.HCM đón khách đầu năm mới, tiếp tục nỗ lực hồi sinh du lịch TP.HCM đón khách đầu năm mới, tiếp tục nỗ lực hồi sinh du lịch

TTO - Sáng 1-1, lễ đón khách du lịch đầu tiên, một hoạt động thường niên của ngành du lịch TP, đã được tổ chức tại khu vực ga đến quốc nội, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong không khí rộn ràng, lịch sự và thân thiện.

M.CHIẾN - T.LỰC - B.ĐẤU - Đ.HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận