Du lịch hè sôi động nhờ khách MICE

26/06/2020 10:37 GMT+7

TTO - Trong khi chờ mùa kinh doanh hè do học sinh kết thúc năm học trễ hơn mọi năm, các công ty du lịch, lữ hành cho biết hiện đang tất bật phục vụ nhóm khách đoàn của du lịch MICE (du lịch kết hợp với hội nghị).

Du lịch hè sôi động nhờ khách MICE - Ảnh 1.

Du khách tham gia hoạt động teambuilding trong một dịp du lịch MICE của doanh nghiệp - Ảnh: V.T.

Đại diện Vietravel cho biết chỉ tính riêng tại khu vực TP.HCM, Vietravel đã phục vụ được 42 đoàn trong tháng 5, 124 đoàn trong tháng 6 và dự kiến sẽ đón 168 đoàn trong tháng 7 với tổng số lượng khách lên đến 40.000 lượt. 

Dự kiến số lượng khách sẽ tăng mạnh hơn vào giai đoạn cuối năm dựa trên đăng ký của các doanh nghiệp. 

Trong đó, riêng trong tháng 6, đơn vị phục vụ khoảng 4.000 khách của một công ty trong lĩnh vực bảo hiểm với chương trình tham quan kết hợp hội nghị, hội thảo tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Bình Thuận...

Tương tự, Công ty lữ hành Saigontourist cho biết trong tháng 6, Saigontourist sẽ tiếp tục phục vụ trên 15.000 khách tham gia đi tour trên cả nước, trong đó lượng khách đoàn tham quan, hội thảo, teambuilding chiếm 13.000 khách.

Tại Công ty du lịch TST, nhóm khách đoàn 1.000 người cũng được doanh nghiệp tổ chức ngay sau khi các quy định về giãn cách xã hội được nới lỏng và mảng này tiếp tục tăng trưởng, đóng góp số khách chính ở doanh nghiệp.

Theo các doanh nghiệp lữ hành, lượng khách du lịch nội địa sẽ tăng mạnh trong những ngày tới, bởi đây là thời điểm các cơ quan và doanh nghiệp tổ chức tour teambuilding, hội nghị, hội thảo tổng kết... Và xu hướng này sẽ kéo dài đến cuối năm khi du lịch quốc tế vẫn chưa hồi phục.

Các điểm du lịch MICE có đầy đủ cơ sở hạ tầng, đáp ứng tốt công tác tổ chức loại hình du lịch này đang được ưa chuộng trong năm nay có thể kể đến Quy Nhơn, Vũng Tàu, Phan Thiết, Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng...

Du lịch hè sôi động nhờ khách MICE - Ảnh 2.
Tính phương án nghỉ hè kích cầu du lịch nội địa Tính phương án nghỉ hè kích cầu du lịch nội địa

TTO - Các địa phương cần hỗ trợ, đồng hành cùng du lịch để có chính sách giảm giá các khoản thu phí, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến và tính toán việc nghỉ hè để kích cầu du lịch.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận