Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Du lịch Hàn Quốc có tổng đài trợ giúp du khách bằng tiếng Việt

18/06/2022 17:50 GMT+7

TTO - Hàng loạt ưu đãi như giảm giá vé máy bay 5-10% đối với 2 hãng hàng không hàng đầu Hàn Quốc là Korean Air và Asiana Airlines, tặng quà chào mừng khi xuống sân bay Incheon... là chương trình chào đón khách quốc tế của nước này.

Du lịch Hàn Quốc có tổng đài trợ giúp du khách bằng tiếng Việt - Ảnh 1.

Cầu treo thung lũng Sogeumsan ở Gangwon - Ảnh: KTO

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, nước này vẫn đang nỗ lực giảm bớt những rào cản và tạo ra một môi trường du lịch an toàn cho du khách.

Theo đó, nếu du khách gặp khó khăn tại Hàn Quốc có thể gọi điện đến tổng đài trợ giúp 1330, tổng đài có dịch vụ trợ giúp bằng nhiều thứ tiếng, trong đó có cả tiếng Việt. Các biển quảng cáo cho tổng đài 1330 sẽ xuất hiện ở rất nhiều nơi từ sân bay, đến ga tàu tốc hành để du khách có thể thuận tiện tìm thấy nguồn trợ giúp.

Ngoài ra KTO cũng đã chuẩn bị một trang web tổng hợp mọi thông tin cần thiết cho chuyến du lịch Hàn Quốc. Tại đây du khách có thể tham gia minigame bình chọn địa điểm du lịch Hàn Quốc với hàng trăm giải thưởng ấn tượng như vé máy bay khứ hồi, điện thoại, máy ảnh...

Từ ngày 8-6, Hàn Quốc không còn quy định số mũi tiêm vắc xin cần thiết đối với du khách nhập cảnh. Tuy nhiên, du khách vẫn phải duy trì việc xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh bằng phương pháp PCR (trong vòng 48 tiếng) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên RAT (trong vòng 24 tiếng). 

Sau khi nhập cảnh, du khách bắt buộc phải xét nghiệm PCR trong vòng 3 ngày đầu tiên, và có thể tự xét nghiệm nhanh RAT tại nơi lưu trú vào ngày thứ 6 hoặc thứ 7.

Hiện nay quốc gia này đang triển khai chương trình chào đón du khách quay lại Hàn Quốc gắn liền với khẩu hiệu “Travel to Korea Begins Again”. 

Du khách đến Hàn Quốc sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: giảm giá vé máy bay 5-10% đối với 2 hãng hàng không hàng đầu Hàn Quốc là Korean Air và Asiana Airlines. Hay Trung tâm chào đón (Welcome center) tại sân bay Incheon vừa được vận hành, là nơi du khách nhận được những set quà chào mừng xinh xắn, tham gia các trò chơi nhận quà, một số đoàn khách sẽ được tham gia chương trình trình diễn chào mừng sôi động. 

Du khách đoàn còn có thể nhận coupon book từ hơn 130 đơn vị với hàng trăm ưu đãi giảm giá cho các dịch vụ trải nghiệm, mua sắm, ẩm thực… 

Hồi đầu tháng 6, Hàn Quốc cũng đã chính thức mở lại visa ngắn hạn C3 và chấp nhận trở lại visa đi lại nhiều lần cho du khách các nước, trong đó có Việt Nam. 

Hàn Quốc vừa cho ra mắt hệ thống Q-code, du khách nhập cảnh cần khai báo các thông tin online trước khi khởi hành và trình mã QR-code cho nhân viên tại sân bay khi đến để nhập cảnh Hàn Quốc.

Hàn Quốc, Nhật Bản nối lại xúc tiến du lịch thị trường Việt Nam Hàn Quốc, Nhật Bản nối lại xúc tiến du lịch thị trường Việt Nam

TTO - Cơ quan du lịch các nước Hàn Quốc, Nhật Bản đang có nhiều hoạt động xúc tiến lại thị trường du lịch Việt Nam, với kỳ vọng sớm đón lại khách Việt trong thời gian tới.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận