Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Du khách Việt tử vong ở Ai Cập nhận bảo hiểm 2,4 tỉ đồng/người

03/01/2019 15:34 GMT+7

TTO - 2,4 tỉ đồng cũng là mức bảo hiểm tối đa của một khách trong một vụ. Bên cạnh khoản tiền bồi thường, nạn nhân tử vong cũng được công ty bảo hiểm chi trả toàn bộ dịch vụ hồi hương thi hài cũng như chi phí phát sinh khác.

Chiều 3-1 đại diện Công ty dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết phía Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt, đơn vị cung cấp dịch bảo hiểm cho các du khách đi tour du lịch đi Ai Cập vừa qua, đã chính thức gửi thông báo về mức bảo hiểm đối với các nạn nhân tử vong trong vụ khủng bố tại Ai Cập.

Đối với trường hợp tử vong, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường khoản tiền 2,4 tỉ đồng/người, số tiền này được trả một lần. Ngoài ra, bảo hiểm cũng chịu toàn bộ chi phí dịch vụ hồi hương thi hài cùng một vé khứ hồi tối đa 120 triệu đồng/lượt/người.

Với các du khách bị thương và phải đang điều trị tại Ai Cập cũng như ở VN, phía bảo hiểm sẽ trả theo chi phí y tế thực tế phát sinh tối đa không qua 2,4 tỉ đồng/người.

Với trường hợp tiếp tục điều trị ở VN do hậu quả của vụ tai nạn, phía bảo hiểm cam kết trả cho dịch vụ y tế trong vòng 30 ngày trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỷ đồng/người. Trợ cấp nằm viện 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ.

Với nạn nhân đang được chăm sóc ở Ai Cập, bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí vé khứ hồi cho người thân sang nước này nếu bệnh nhân nằm viện 5 ngày.

Liên quan đến thủ tục đưa 3 thi thể du khách tử nạn về nước, lữ hành Saogontourist cũng cho biết chuyến bay sẽ rời Ai Cập vào trưa ngày 4-1 và dự kiến sẽ về đến sân bay Tân Sơn Nhất vào khoảng 1 giờ sáng 6-1. Lộ trình này dài hơn dự kiến do vấn đề quá cảnh.

Ngay khi các thi thể về đến VN, lữ hành Saigontourist sẽ tiến hành các thủ tục để đưa người tử vong về với gia đình tại TP. HCM, Nha Trang và Bình Thuận. "Để chia sẻ thêm với các gia đình, chúng tôi hỗ trợ chi phí tổ chức tang lễ cho các nạn nhân", đại diện lữ hành Saigontourist nói.

N.BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận