Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Du khách Việt Nam vào Singapore có thể tự cách ly ở nhà

16/06/2020 16:34 GMT+7

TTO - Ngày 15-6, chính phủ Singapore công bố một số thay đổi ứng với việc dần mở cửa biên giới. Trong đó có việc du khách Việt Nam và một số nước khác tới Singapore không cần phải đi cách ly tập trung mà có thể cách ly tại nhà.

Du khách Việt Nam vào Singapore có thể tự cách ly ở nhà - Ảnh 1.

Singapore đang dần mở cửa cho du khách sau đại dịch COVID-19 - Ảnh: Reuters

Chính phủ Singapore thông báo trên website của mình một số thay đổi về việc cách ly khi nhập cảnh khi họ dần mở cửa trở lại cho du khách quốc tế. Các biện pháp này dựa trên tình hình dịch COVID-19 ở các quốc gia.

Trước đó, kể từ ngày 21-3, tất cả du khách đến Singapore, bao gồm công dân Singapore, thường trú nhân và người cư trú dài dạn đều được cấp Thông báo cách ly tại nhà 14 ngày (SHN).

Theo SHN, du khách được yêu cầu cung cấp giấy tờ chứng minh nơi mình sẽ thực hiện cách ly trong 14 ngày, ví dụ khu cách ly tập trung, phòng khách sạn đã đặt trong 14 ngày, hoặc nơi cư trú mà bản thân hoặc thành viên gia đình sở hữu.

Nhưng quy định này vừa được sửa đổi. Từ ngày 17-6, tất cả du khách đến Singapore mà trước đó đã ở các quốc gia/khu vực trong danh sách sau trong 14 ngày liên tiếp trước khi nhập cảnh vào Singapore, được phép tự cách ly tại nhà thay vì đi khu cách ly tập trung.

Các nước và vùng lãnh thổ này bao gồm: Việt Nam, Úc, Brunei, Hong Kong, Nhật Bản, Macao, Trung Quốc đại lục, New Zealand, Hàn Quốc và Đài Loan.

Tất cả du khách nước khác vào Singapore tiếp tục cách ly tại cơ sở của chính phủ trong 14 ngày.

Tất cả người thuộc diện SHN phải luôn ở tại nơi cách ly. Họ sẽ chịu sự giám sát chặt chẽ thông qua thiết bị điện tử và giám sát tại chỗ.

Bên cạnh đó, cũng từ ngày 17-6, tất cả du khách đến Singapore đều được xét nghiệm COVID-19. Đây là biện pháp phòng ngừa bổ sung để phát hiện virus, đặc biệt là những trường hợp rủi ro không có triệu chứng.

Xét nghiệm sẽ thực hiện một vài ngày trước khi kết thúc thời gian SHN. Người thuộc diện SHN sẽ nhận được thông báo qua tin nhắn về địa điểm xét nghiệm và sử dụng phương tiện giao thông được chỉ định, tránh dùng phương tiện giao thông công cộng.

Du khách phải chịu chi phí xét nghiệm COVID-19 và chi phí ở tại cơ sở SHN chuyên dụng.

Chi phí xét nghiệm COVID-19 cho người thuộc diện SHN là 200 đôla Singapore và chi phí ở 14 ngày tại khu cách ly tập trung là 2.000 đôla Singapore.

Campuchia bắt buộc người nước ngoài trả tiền xét nghiệm, cách ly và điều trị COVID-19 Campuchia bắt buộc người nước ngoài trả tiền xét nghiệm, cách ly và điều trị COVID-19

TTO - Campuchia yêu cầu người nước ngoài phải trả các chi phí từ xét nghiệm và cách ly cho tới ăn uống và điều trị COVID-19 tại nước này. Số tiền mà người nước ngoài trả sẽ từ tối thiểu vài trăm USD cho tới hàng ngàn USD.

MINH KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận