Du khách nườm nượp đổ về biển Mũi Né

08/02/2019 18:12 GMT+7

TTO - Ghi nhận trong ngày 8-2 (mùng 4 Tết), tại các khu du lịch - nghỉ dưỡng ở Mũi Né - Hàm Tiến và TP Phan Thiết của tỉnh Bình Thuận, du khách nườm nượp đổ về du xuân, vui chơi.

Du khách nườm nượp đổ về biển Mũi Né - Ảnh 1.

Du khách về biển Hòn Rơm - Mũi Né trong sáng mùng 4 Tết - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo đó, điểm thu hút du khách nhiều nhất là khu vực biển Hòn Rơm, Hàm Tiến và đồi cát Mũi Né. Tại đây, xe khách loại 45 chỗ chở đoàn chen chúc cùng những chiếc ôtô gia đình đến vui chơi, nghỉ dưỡng.

Ngoài những du khách từ địa phương khác đến, tại các khu du lịch ở Bình Thuận còn có du khách là người địa phương tự tổ chức tiệc, vui chơi ở những bãi biển, khu công cộng khiến nơi đây đông đúc hơn.

Theo các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch ở địa phương này, mùng 4 tết hằng năm là cao điểm du khách đổ về đây du xuân, vui chơi. 

Du khách nườm nượp đổ về biển Mũi Né - Ảnh 2.

Du khách tham quan bảo tàng tái hiện nghề làm nước mắm truyền thống ở Phan Thiết - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo Sở VH-TT&DL Bình Thuận, trong dịp nghỉ Tết năm năm, địa phương này ước đón khoảng 100 ngàn lượt khách lưu trú, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2018.

Khách du lịch quốc tế đạt khoảng 36.000 lượt, tăng 26,8% so với năm trước và chủ yếu là khách đến từ Nga, Đức, Trung quốc, Hàn Quốc, Thái Lan.

Sở VH-TT&DL Bình Thuận đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về giá, thực hiện niêm yết và bán đúng giá niêm yết, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ,…

Các đơn vị quản lý không để xảy ra nạn chèo kéo, đeo bám, quấy nhiễu du khách, gây rối trật tự ở các điểm tham quan, đồng thời tích cực kiểm tra công tác quản lý và khai thác du lịch mạo hiểm, kiểm soát hoạt động của hướng dẫn viên và các đoàn khách nước ngoài.

Du khách nườm nượp đổ về biển Mũi Né - Ảnh 3.

Du khách vui chơi ở bãi Hòn Rơm - Mũi Né - Ảnh: ĐỨC TRONG

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận