Du khách mắc kẹt sẽ rời Đà Nẵng bằng 2 chuyến bay đi Hà Nội, TP.HCM

03/08/2020 21:56 GMT+7

TTO - Tối muộn 3-8, Sở Du lịch TP Đà Nẵng phát thông báo về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng đồng ý cho phép khách du lịch đang mắc kẹt ở Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương.

Du khách mắc kẹt sẽ rời Đà Nẵng bằng 2 chuyến bay đi Hà Nội, TP.HCM - Ảnh 1.

Việc đưa du khách bị kẹt ở vùng có dịch TP Đà Nẵng về địa phương bằng máy bay là phù hợp và khiến nhiều du khách mừng rỡ - Ảnh: V.HÙNG

Theo đó, TP Đà Nẵng dự kiến sẽ bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ khách về 2 đầu mối là thủ đô Hà Nội và TP.HCM. Đà Nẵng cũng đề nghị hai địa phương hỗ trợ chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức đón 2 chuyến bay này, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 theo quy định, chi phí vé máy bay do du khách tự chi trả.

Để có căn cứ báo cáo số lượng cụ thể cho các địa phương chuẩn bị đón và các hãng hàng không bố trí phục vụ phù hợp, trung tâm hỗ trợ du khách thông báo đến du khách hiện bị kẹt ở TP có nhu cầu rời Đà Nẵng liên hệ trung tâm để đăng ký thông tin. 

Hạn đăng ký là trước 17h30 ngày 5-8, quá thời hạn này trung tâm sẽ không xử lý để tập trung cho các nội dung quan trọng khác của việc phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Nhằm đảm bảo hỗ trợ đúng đối tượng là du khách bị kẹt lại, du khách phải cung cấp các thông tin, cụ thể là có một trong các giấy tờ sau: xác nhận của khách sạn, bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng (code/vé máy bay, vé tàu, vé xe, xác nhận khách đi tour đường bộ của công ty lữ hảnh hoặc các giấy tờ khác). 

Đối với khách ở nhà người thân, phải có xác nhận của người thân và chính quyền địa phương nơi tạm trú, bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng (code/vé máy bay, vé tàu, vé xe hoặc các giấy tờ khác).

Trước đó, sáng 3-8, ông Nguyễn Xuân Bình - phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết hiện trên địa bàn còn hơn 430 du khách bị kẹt lại do dịch COVID-19, phần lớn là người ở Hà Nội và TP.HCM đang muốn về lại nhà. 

Sở cho rằng phương tiện khả thi nhất là di chuyển bằng máy bay thuê chuyến từ Đà Nẵng đi Hà Nội, TP.HCM vì nhanh chóng và dễ kiểm soát hơn, đảm bảo được các công tác phòng chống dịch COVID-19. Các du khách này về lại địa phương cũng sẽ được tiếp tục cách ly.

Lịch trình đi lại của 15 bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng Lịch trình đi lại của 15 bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng

TTO - Chiều 3-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý 15/16 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đà Nẵng được công bố vào chiều 2-8.

VIỆT HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận