Du khách kéo đến thành phố ‘Hậu duệ Mặt trời’ vì sợ... đóng cửa

02/07/2019 21:17 GMT+7

TTO - Việc cặp đôi Song Joong Ki và Song Hye Kyo 'đường ai nấy đi' đã tạo áp lực lên chính quyền thành phố Taebaek, nơi hưởng lợi du lịch từ sự nổi tiếng của phim 'Hậu duệ Mặt trời'.

Du khách kéo đến thành phố ‘Hậu duệ Mặt trời’ vì sợ... đóng cửa - Ảnh 1.

Thành công của phim Hậu duệ Mặt trời lôi kéo nhiều khách du lịch đến thành phố Taebaek - Ảnh: Koreaboo

Song Joong Ki và Song Hye Kyo đóng vai chính trong bộ phim truyền hình ăn khách năm 2016 Hậu duệ Mặt trời, đã gây sốc cho người hâm mộ khi tuyên bố ly hôn vào tuần trước, chỉ hai năm sau cuộc hôn nhân nổi tiếng của họ.

Chính quyền thành phố Taebaek ở tỉnh Gangwon còn sốc hơn, khi nơi đây có trường quay của phim Hậu duệ Mặt trời. Ước tính các hạng mục chi cho xây dựng thu hút khách du lịch tiêu tốn đến 270 triệu won (hơn 5,3 tỉ đồng).

Du khách kéo đến thành phố ‘Hậu duệ Mặt trời’ vì sợ... đóng cửa - Ảnh 2.

Một phần phim trường Hậu duệ Mặt trời - Ảnh: Koreaboo

Vài năm qua, Taebaek luôn đón lượng khách du lịch ổn định nhờ vào sự nổi tiếng của phim. Lễ hội cặp đôi Taebaek được tổ chức hằng năm kể từ năm 2017 cũng thu hút khách du lịch đến thành phố. Tuy nhiên lễ hội năm nay đã bị hủy sau khi tin tức ly hôn của cặp đôi nổi tiếng lan rộng.

Du khách kéo đến thành phố ‘Hậu duệ Mặt trời’ vì sợ... đóng cửa - Ảnh 3.

Poster lễ hội cặp đôi Taebaek năm 2018 - Ảnh: Koreaboo

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, trong 2 ngày cuối tháng 6, phim trường Hậu duệ Mặt trời bất ngờ ghi nhận lượng khách cao hơn bình thường, với hơn 650 người tham quan, cao hơn 60% so với lượng khách trung bình tháng trước.

Yonhap dẫn lời một nhân viên du lịch cho rằng du khách đổ xô đến phim trường Hậu duệ Mặt trời là vì sợ phim trường sẽ đóng cửa sau khi cặp đôi Song - Song chia tay.

Trái với lo ngại của du khách, chính quyền Taebaek không những không có ý định đóng cửa phim trường mà thậm chí còn lên kế hoạch phát triển đa dạng loại hình tham quan để níu chân du khách.

Song Joong Ki và Song Hye Kyo của Song Joong Ki và Song Hye Kyo của 'Hậu duệ Mặt trời' tuyên bố ly hôn

TTO - Tài tử Song Joong Ki đã gửi đơn ly hôn vợ là nữ diễn viên Song Hye Kyo lên tòa án sau khi cặp đôi ‘tiên đồng ngọc nữ’ này có 2 năm chung sống với nhau.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận