Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Du khách hớn hở đón năm mới 2020 tại mũi Đại Lãnh

01/01/2020 13:13 GMT+7

TTO - Sáng 1-1-2020, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức lễ chào cờ đầu năm mới 2020 và chào đón những du khách đầu tiên đến mũi Đại Lãnh (Mũi Điện, Phú Yên).

Du khách hớn hở đón năm mới 2020 tại mũi Đại Lãnh - Ảnh 1.

Rất đông người dân, du khách đến tham dự lễ chào cờ đầu năm mới 2020 tại Mũi Điện - Ảnh: LÂM THIÊN

Đây là buổi chào cờ đặc biệt vào dịp đón chào năm mới 2020 nhằm tăng cường giới thiệu quảng bá điểm đến đặc trưng của Phú Yên - khu danh thắng quốc gia Bãi Môn - mũi Đại Lãnh, nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam với du khách trong nước và quốc tế.

Ông Phan Đình Phùng, phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết: hoạt động chào cờ đầu năm mới dương lịch ở tỉnh Phú Yên được tổ chức thường niên có ý nghĩa khơi dậy tinh thần yêu nước, khát vọng xây dựng quê hương Phú Yên nói riêng, Tổ quốc Việt Nam nói chung ngày càng phát triển.

Mũi Điện cũng là một danh thắng cấp quốc gia nên hoạt động này góp phần rất lớn để quảng bá và thu hút du khách đến với Phú Yên.

Anh Victor chia sẻ cảm xúc khi dự lễ chào cờ đón năm mới - Video: LÂM THIÊN

Có mặt tại buổi lễ, anh Victor, du khách đến từ Thụy Điển hào hứng chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi tham dự lễ chào cờ ở Việt Nam. Không khí ở đây rất mát mẻ, mọi người rất thân thiện. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi dự buổi lễ này."

Cùng với lễ chào cờ, tỉnh Phú Yên còn tổ chức lễ đón những du khách đầu tiên đến với danh thắng quốc gia Bãi Môn - Mũi Điện nổi tiếng.

Tại đây, du khách tham quan, chiêm ngưỡng, trải nghiệm khắc đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam, thăm hải đăng Mũi Điện có tuổi đời trên 100 năm, kỳ vĩ nhất Việt Nam…

Du khách hớn hở đón năm mới 2020 tại mũi Đại Lãnh - Ảnh 3.

Không khí trang nghiêm, hùng tráng trong buổi Lễ Chào cờ đầu năm 2020 tại Mũi Điện - Ảnh: LÂM THIÊN

Năm 2019, du lịch Phú Yên tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, thu hút nhiều dự án có quy mô lớn; sản phẩm du lịch ngày càng phong phú, chất lượng. Lượng khách du lịch đến Phú Yên tăng mạnh với 1,8 triệu lượt người.

Tự thiết kế tour đi hải đăng Đại Lãnh (Phú Yên) Tự thiết kế tour đi hải đăng Đại Lãnh (Phú Yên)

TTO - * Nghe nói hải đăng Đại Lãnh ở Phú Yên rất đẹp, đây cũng là nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên biển, nhưng chúng tôi chưa đi Phú Yên lần nào và kinh nghiệm đi "bụi" cũng không nhiều.

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận