Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Du khách được tới Campuchia, nhưng phải có giấy xác nhận không mắc COVID-19

20/05/2020 18:17 GMT+7

TTO - Ngày 20-5, Campuchia thông báo dỡ bỏ lệnh cấm du khách đến từ Iran, Ý, Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Mỹ mà nước này đã đưa ra để hạn chế sự lây lan của virus corona.

Du khách được tới Campuchia, nhưng phải có giấy xác nhận không mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Campuchia phát triển bãi biển ở phường Bit Traing, quận Prey Nop, tỉnh Preah Sihanouk nhằm thu hút du khách - Ảnh: Phnom Penh Post

Theo Bộ Y tế Campuchia, du khách nước ngoài muốn nhập cảnh phải có giấy chứng nhận được cấp trong vòng không quá 72 giờ xác nhận họ không bị nhiễm virus corona chủng mới và bằng chứng đã mua bảo hiểm y tế trị giá 50.000 USD trong thời gian ở Campuchia.

Họ cũng phải cách ly 14 ngày tại cơ sở cách ly tập trung do cơ quan chức năng chỉ định và xét nghiệm virus corona. 

Tất cả mọi người, kể cả người Campuchia hay người nước ngoài nhập cảnh, du lịch đến Campuchia, đều phải vào các khu vực chờ để xét nghiệm COVID-19. 

Theo Bộ Y tế Campuchia, ngày 19-5, bệnh nhân nhiễm virus corona cuối cùng ở nước này đã khỏi bệnh và xuất viện. Hiện Campuchia không còn ca dương tính nào với virus. 

Campuchia ghi nhận 122 ca nhiễm virus và không có ca tử vong do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Campuchia miễn thuế 3 tháng cho các nhà hàng, khách sạn và hãng lữ hành Campuchia miễn thuế 3 tháng cho các nhà hàng, khách sạn và hãng lữ hành

Chính phủ Campuchia ngày 21/4 đã thông báo miễn thuế 3 tháng cho các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ và những hãng lữ hành tại thủ đô Phnom Penh và các tỉnh.

HỒNG VÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận