Du khách đến Thái Lan sẽ phải mua bảo hiểm tai nạn bắt buộc

01/07/2019 10:27 GMT+7

TTO - Theo văn phòng Ủy ban Bảo hiểm Thái Lan (OIC), trong năm nay nước này sẽ thử nghiệm chính sách bắt buộc du khách nước ngoài mua bảo hiểm với mức 20 baht/người, tương đương 15.000 đồng.

Du khách đến Thái Lan sẽ phải mua bảo hiểm tai nạn bắt buộc - Ảnh 1.

Một góc thành phố Bangkok - Ảnh: HỒNG VÂN

Theo tổng thư ký OIC Suthiphon Thveechaiyagarn, dự kiến du khách sẽ đóng tiền bảo hiểm khi nhập cảnh tại sân bay. Toàn bộ tiền sẽ được chuyển đến Quỹ xúc tiến du lịch của Thái Lan để chi trả cho các yêu cầu bồi thường của khách hàng. Bảo hiểm sẽ thanh toán đến 1 triệu baht (khoảng 760 triệu đồng) cho các trường hợp bị tử vong với thời gian được bảo hiểm tối đa 30 ngày. 

Bộ Du lịch và thể thao và nội các Thái Lan phải phê duyệt đề xuất này trước khi được áp dụng rộng rãi. 

Theo báo Bangkok Post, chính sách bảo hiểm bắt buộc nhằm giúp du khách an tâm trong thời gian ở Thái Lan. Đây là một trong các giải pháp về quản lý của nhà chức trách sau một số vụ tai nạn liên quan đến du khách nước ngoài, trong đó có vụ chìm tàu thảm khốc ở Phuket làm 47 du khách Trung Quốc thiệt mạng năm 2018.

Du khách Trung Quốc hiện chiếm thị phần lớn nhất của du lịch Thái Lan, với số lượng gần 10 triệu khách, trong tổng số khoảng 38 triệu du khách nước ngoài đến Thái Lan trong năm 2018. 

Du khách đến Thái Lan sẽ phải mua bảo hiểm tai nạn bắt buộc - Ảnh 2.

Du khách chụp hình check-in tại Siam Square, khu mua sắm ở trung tâm Bangkok - Ảnh: HỒNG VÂN

Bộ Du lịch và thể thao Thái Lan dự báo số lượng du khách nước ngoài đến Thái Lan năm 2019 sẽ là hơn 40 triệu và đóng góp khoảng 2,13 tỉ baht cho nền kinh tế. Ngành du lịch đóng góp gần 18% cho GDP của Thái Lan.

Trước khi đề xuất chính sách bảo hiểm du lịch bắt buộc, OIC đã thử nghiệm chương trình An tâm du lịch ở tỉnh Nakhon Nayok. Các nhà tổ chức tour phải mua bảo hiểm cho du khách và hướng dẫn viên khi tới đây. 

Tỉnh Nakorn Nayok là ứng cử viên số 1 cho dự án thí điểm vì nơi đây có nhiều hoạt động ngoài trời thu hút du khách như đi bè, chơi thác, leo núi, đạp xe… những hoạt động có nguy cơ cao về tai nạn. 

Theo luật kinh doanh và hướng dẫn du lịch, các công ty tour buộc phải mua bảo hiểm có giá trị bồi thường ít nhất 1 triệu baht cho mỗi trường hợp tử vong cho du khách và 500.000 baht với các trường hợp bị thương. Công ty nào vi phạm sẽ bị phạt đến 500.000 baht. 

Mua bảo hiểm du lịch - đừng nhắm mắt mua bừa Mua bảo hiểm du lịch - đừng nhắm mắt mua bừa

TTO - Các loại hình bảo hiểm du lịch thường chào mời du khách những điều khoản hấp dẫn, nhưng thực tế có rất nhiều điều khoản loại trừ hoặc giới hạn mà du khách cần lưu ý.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận