Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam

Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Du khách Ấn Độ uống trà mật ong, nghe đờn ca tài tử

17/07/2022 16:16 GMT+7

TTO - Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Tiền Giang đã tổ chức lễ đón đoàn 460 khách du lịch MICE từ Ấn Độ đến Tiền Giang để tham quan du lịch và dự hội nghị tại TP.HCM, kéo dài đến ngày 18-7.

Du khách Ấn Độ uống trà mật ong, nghe đờn ca tài tử - Ảnh 1.

Du khách Ấn Độ rất thích thú với những chiếc nón lá của Việt Nam - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Trưa 17-7, ông Võ Phạm Tân, phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Tiền Giang, cho biết vừa tổ chức lễ đón đoàn 460 khách du lịch MICE từ Ấn Độ đến Tiền Giang để tham quan du lịch và dự hội nghị tại TP.HCM đến ngày 18-7.

Theo ông Tân, ngành du lịch của tỉnh Tiền Giang đã tập trung chuẩn bị tốt để đón đoàn 460 khách. Đây là đoàn khách MICE từ Ấn Độ có số lượng lớn nhất kể từ đầu năm 2022 đặt chân đến Tiền Giang.

Đoàn này bao gồm lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Công ty Volvo-Eicher, doanh nghiệp chuyên sản xuất xe buýt và xe tải của Ấn Độ. Đoàn khách được Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Công ty cổ phần Quản lý điểm đến châu Á giới thiệu để lựa chọn TP.HCM và Tiền Giang là điểm đến lý tưởng cho lịch trình hội nghị MICE và tham quan du lịch.

Theo lịch trình, đoàn khách sau khi đến Tiền Giang sẽ có các hoạt động thưởng thức ẩm thực, ngắm sông Tiền và các cồn Thới Sơn (TP Mỹ Tho), nghe đờn ca tài tử, chèo xuồng trên các kênh, rạch tại đây, thăm vườn lan, tham gia các hoạt động mua sắm, giải trí và trải nghiệm tham quan Đồng bằng sông Cửu Long.

Du khách đến Tiền Giang rất hào hứng khi được gửi tặng những chiếc nón lá, nghe đờn ca tài tử, uống trà mật ong, ăn trái cây và chèo xuồng ba lá trên kênh, rạch ở đây. Nhiều du khách đã check-in, chụp ảnh... để làm kỷ niệm.

"Từ việc triển khai quyết liệt kế hoạch của UBND tỉnh Tiền Giang về phục hồi và phát triển du lịch, 6 tháng đầu năm, tỉnh đã đón khoảng 350.000 lượt khách, trong đó có 9.224 khách quốc tế, đây là tín hiệu rất đáng mừng" - ông Tân nói.

Du lịch MICE là loại hình du lịch kết hợp sự kiện, hội nghị, hội thảo, khen thưởng, được kỳ vọng mang lại nguồn doanh thu lớn, thuận lợi để tạo sức lan tỏa về điểm đến.

Du khách Ấn Độ uống trà mật ong, nghe đờn ca tài tử - Ảnh 3.

Du khách Ấn Độ đi xuồng chèo dạo quanh các con rạch. Hai bên là những rặng dừa nước xanh mướt - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Du khách Ấn Độ uống trà mật ong, nghe đờn ca tài tử - Ảnh 4.

Ăn trái cây, uống trà mật ong và nghe đờn ca tài tử - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Du khách Ấn Độ đến Việt Nam sẽ không chỉ có các tỉ phú? Du khách Ấn Độ đến Việt Nam sẽ không chỉ có các tỉ phú?

TTO - Theo đại diện của một thương hiệu khách sạn từ Ấn Độ vừa đầu tư ồ ạt vào Việt Nam, tới đây, khách Ấn Độ đến Việt Nam sẽ bao gồm nhiều phân phúc thị trường, chứ không chỉ dòng khách cao cấp như các tỉ phủ Ấn Độ năm qua.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận