Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Du khách Ấn Độ đến Việt Nam sẽ không chỉ có các tỉ phú?

08/01/2020 16:36 GMT+7

TTO - Theo đại diện của một thương hiệu khách sạn từ Ấn Độ vừa đầu tư ồ ạt vào Việt Nam, tới đây, khách Ấn Độ đến Việt Nam sẽ bao gồm nhiều phân phúc thị trường, chứ không chỉ dòng khách cao cấp như các tỉ phủ Ấn Độ năm qua.

Du khách Ấn Độ đến Việt Nam sẽ không chỉ có các tỉ phú? - Ảnh 1.

Khách du lịch Ấn Độ đến Việt Nam sẽ không chỉ các các tỉ phủ mà sẽ tăng ở tất cả phân khúc. Trong ảnh là khung cảnh đám cưới tỉ phú Ấn Độ tại Phú Quốc tháng 3-2019 - Ảnh: KHOA NAM

Đại diện chuỗi khách sạn, nhà ở và không gian sống OYO (OYO Hotels & Homes) đến từ Ấn Độ - ông Dushyant Dwibedy - đã chia sẻ thông tin này tại buổi ký kết hợp tác giữa họ và Hiệp hội Khách sạn Việt Nam hôm nay, 8-1, tại Hà Nội.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về "hiện tượng" lần lượt vài tỉ phủ Ấn Độ đã chọn các resort cao cấp ở Việt Nam để tổ chức các "siêu đám cưới" với hàng trăm khách mời từ Ấn Độ, ông Dushyant Dwibedy nhận định ngay trong năm 2020 và các năm tới, du khách Ấn Độ đến Việt Nam sẽ gia tăng, và không chỉ dừng lại ở dòng khách cao cấp, mà sẽ là khách ở tất cả phân khúc.

Hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp và thân thiện được biết đến nhiều hơn ở Ấn Độ gần đây. Việc thương hiệu khách sạn lớn ở Ấn Độ có mặt tại thị trường Việt Nam cũng góp phần thu hút khách du lịch nước này.

Thành lập năm 2013, OYO hoạt động với hình thức nhượng quyền, hợp tác cùng các chủ khách sạn trung cấp. Chuỗi khách sạn này chỉ chính thức đến Việt Nam từ tháng 7-2019, đến nay đã có hơn 430 khách sạn với 7.600 phòng ở 15 tỉnh, thành Việt Nam, và đang đặt mục tiêu mở rộng mạng lưới trong năm 2020.

"Du lịch Việt Nam đang có tốc độ phát triển mạnh, đứng đầu các nước Đông Nam Á, là 1 trong 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất trên thế giới. Chúng tôi coi Việt Nam là đất nước trung tâm trong chiến lược phát triển toàn cầu của mình", ông Dushyant Dwibedy trả lời Tuổi Trẻ Online.

Hiện tại, theo số liệu của Tổng cục Du lịch, khách Ấn Độ đến Việt Nam không nằm trong số 10 thị trường hàng đầu gửi khách quốc tế đến Việt Nam.

225 nghệ sĩ và nhân viên phục vụ đám cưới con gái tỉ phú Ấn Độ tại Đà Nẵng 225 nghệ sĩ và nhân viên phục vụ đám cưới con gái tỉ phú Ấn Độ tại Đà Nẵng

TTO - Lễ cưới con gái tỉ phú Ấn Độ tại Đà Nẵng vừa kết thúc sau 4 ngày diễn ra hoành tráng. Đám cưới huy động lượng lớn nhân lực từ Ấn Độ trực tiếp bay sang phục vụ.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận