Dragonhill đánh thức 'Thiên đường bị bỏ quên'

29/10/2018 09:30 GMT+7

TTO - Một dự án mới nằm ngay lòng biển của khu Dragonhill đã được trình duyệt để thành hòn đảo xinh đẹp, với đầy đủ tiềm năng thu hút khách du lịch dừng chân lâu hơn, và khám phá thêm được nhiều cảnh quan xinh đẹp của thành phố cảng Hải Phòng.

Dragonhill đánh thức Thiên đường bị bỏ quên - Ảnh 1.

Toàn cảnh trên không khu Dragonhill.

Hải Phòng là thành phố cảng lớn nhất ở khu vực miền Bắc, đồng thời cũng là một cửa ngõ trung tâm kinh tế thương mại tiềm năng lớn thứ 3 Việt Nam. Thành phố này chỉ đứng sau Hà Nội về cấp độ qui mô và phát triển ở khu vực miền Bắc và là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương, đô thị loại 1 trung tâm cấp quốc gia, cùng với Đà Nẵng và Cần Thơ.

Thành phố Hải Phòng còn được gọi là Đất Cảng hay thành phố Cảng, vì nơi đây luôn có sẵn nhiều tiềm năng du lịch gắn liền cùng với biển. Vùng đất này sở hữu cung đường bờ biển dài hơn 125km, thấp và khá bằng phẳng.

Đặc biệt, khu du lịch biển Đồ Sơn là một trong những bãi biển đông khách nhất khi tại khu vực miền Bắc - Việt Nam.

Chỉ cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 22km về phía đông nam, Ðồ Sơn từ lâu đã được biết đến là điểm du lịch, nghỉ mát lý tưởng, giữ một vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Hải Phòng nói riêng, và khu duyên hải Bắc Bộ nói chung.

Mặc dù sở hữu nhiều thế mạnh là mạng lưới giao thông thuận tiện, có biển, có núi, và được đánh giá cao, Đồ Sơn - Hải Phòng vẫn chưa vận dụng được hết ưu điểm để bù lấp thiếu hụt rất lớn của ngành du lịch Việt trong thời điểm hiện tại.

Sự thiếu hụt về ý tưởng, mô hình, cách vận hành những nơi vui chơi nghỉ dưỡng đủ tiêu chuẩn và chất lượng vẫn chưa được được phát huy và đầu tư đúng mức để đẩy mạnh ngành du lịch ở thành phố này.

Nói một cách công bằng, nhìn vào vị trí địa lý, con người, cảnh quan Hải Phòng hay khu vực biển Đồ Sơn vẫn được đánh giá cao cho tiềm năng phát triển du lịch, nhờ thuận lợi của một cửa ngõ thông quan giao dịch bằng tàu bè, hay vận chuyển. Hội tụ đủ các yếu tố cần và đủ, nơi đây luôn là lựa chọn đầu tiên cho các nhà đầu tư khi chọn mặt gửi vàng.

Nhiều người còn ví von Đồ Sơn thực sự là "thiên đường bị bỏ quên" của miền Bắc, như hòn đảo Sentosa của Singapore - nơi có khí hậu nhiệt đới nóng bức quanh năm nhưng có mô hình phát triển phù hợp, kéo lượng khách khổng lồ về mua sắm, nghỉ ngơi, vui chơi và giải trí.

Một dự án mới nằm ngay lòng biển của Khu Dragonhill đã được trình duyệt để thành hòn đảo xinh đẹp, với đầy đủ tiềm năng thu hút khách du lịch dừng chân lâu hơn, và khám phá thêm được nhiều cảnh quan xinh đẹp của thành phố cảng Hải Phòng.

Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng - Dragonhill

Khoảng cách từ Dragonhill với vịnh Hạ Long - kỳ quan thiên nhiên thế giới, đã được rút ngắn lại khi đi đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng chỉ còn76,1 km (khoảng 1h 30 phút). Đây như là một lợi thế dành cho du khách muốn khám phá thêm cảnh đẹp thiên nhiên của Việt Nam.

Dragonhill đánh thức Thiên đường bị bỏ quên - Ảnh 2.

Khu du lịch quốc tế Dragonhill

Hiện nay, khu vực miền Bắc đang thiếu hụt các khu nghỉ dưỡng cho gia đình, hay mô hình resort cao cấp phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí. Sự xuất hiện của dự án Dragonhill Đồi Rồng được người dân Đồ Sơn mong đợi, và hy vọng vào vị thế kinh tế của khu vực này có thể thay đổi bộ mặt du lịch và nâng tầm thành bãi biển đẹp và thuận tiện bậc nhất ở miền Bắc.

Dragonhill resort cũng là cú hích đầu tiên cần thiết để đánh thức "thiên đường nghỉ dưỡng" đã bị bỏ quên nhiều năm qua.

Tất cả những điều mới đều bắt nguồn từ tư duy và con đường mới. Con đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2018, đã mở theo nhiều việc thuận lợi cho một tiềm năng kinh tế còn bỏ ngỏ. Khách du lịch từ thủ đô Hà Nội về Hải Phòng, cũng như các vùng phụ cận như Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên… đã rút ngắn được thời gian di chuyển được rất nhiều, chỉ còn từ 1-2 giờ di chuyển là có thể đến được trung tâm Đồ Sơn.

Từ thành phố Hải Phòng đi khu dự trữ sinh quyển Cát Bà hay khu Dragonhill Đồi Rồng chỉ mất 10 phút. Sân bay quốc tế Cát Bi, với nhiều chuyến bay quốc tế mới sắp được mở ra. Khách du lịch nước ngoài hay nội địa đến hoặc đi trong ngày sẽ không còn khó khăn. Và việc thành phố cảng Hải Phòng phát triển thành điểm du lịch xinh đẹp, trọng điểm của miền Bắc là điều hoàn toàn có thể hy vọng.

DRAGONHILL đánh thức thiên đường bị bỏ quên.

VÂN HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận