Tag:

Đồng Tháp Mười

03:16

Nơi bảo tồn vĩnh viễn gen tràm

TTCT - Tháng 9-2016, giữa lúc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười (Long An) đang phát triển thành một trong những địa điểm du lịch xanh, nơi bảo tồn dược liệu quý giá thì dược sĩ Nguyễn Văn Bé - người làm nên vùng đất độc đáo này - đột ngột nằm xuống.

04:47

Gần 3.500ha lúa Đồng Tháp Mười chìm trong lũ

TTO - Ngày 25-7, ông Võ Kim Thuần - Chi cục Thủy lợi Long An - cho biết mực nước lũ tại khu vực Đồng Tháp Mười thuộc tỉnh Long An đang tiếp tục tăng từ 0,02-0,09m, cao hơn so với đợt lũ lớn năm 2011 từ 0,06-0,60m.

11:24

'Dzìa' Đồng Tháp, đi đâu chơi cho vui?

TTO - Về Đồng Tháp, bạn có thể đến Cao Lãnh thăm Khu Di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, đi xuồng vào Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, ghé làng cây trái Hòa An, chụp ảnh đồng sen, vườn quốc gia Tràm Chim...

09:05

Hoa báo xuân, trái báo hè và kể một chuyện tình

TTO - Sau 1975, có một bài hát mà đọng lại trong tôi bao tò mò “Ai về miền Nam, qua Đồng Tháp Mười, gặp hoa ô môi, biết mùa xuân đã tới…” (Huy Du). 

10:41

Cá biển xuất hiện ở Đồng Tháp Mười

TTO - Nhân viên khu bảo tồn đất ngập nước (Ramsar) Láng Sen vừa giăng lưới bắt được một số con cá lù đù (còn gọi là cá đù), vốn sống ở vùng biển gần bờ. Trong khi Láng Sen ở Đồng Tháp Mười cách biển hơn 150 km.

10:23

Giọng hò hay nhất một thời

TTO - Đĩa than ghi âm giọng hò ngọt như mía lùi của bà vào năm 1957 đã được GS Trần Văn Khê mang đi giới thiệu ở 67 quốc gia và vùng lãnh thổ với sự hãnh diện và kính trọng.

01:40

Thạnh Tân - điểm đến mới giữa Đồng Tháp Mười

TTO - Vốn là vùng đất nghèo thuộc khu vực Đồng Tháp Mười, xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, Tiền Giang giờ đã thật sự khởi sắc, hứa hẹn trở thành điểm đến mới thú vị cho du lịch miền Tây Nam bộ.

09:04

Bức tranh đồng quê Bắc Trung Nam đẹp hơn  tranh vẽ

TTO - Qua góc chụp từ trên... trời xuống những cánh đồng lúa của người nông dân từ Bắc tới Nam thoát khỏi vẻ lấm lem bùn đất trở nên lộng lẫy, xinh đẹp. Nhiếp ảnh gia Lê Thế Thắng đã dày công đi dọc đất nước để ghi lại những cánh đồng xinh tươi này.