Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam

Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Đông nghịt người dân tới phố đi bộ đầu tiên ở TP Vinh, du khách chen nhau xem pháo hoa ở Cửa Lò

09/04/2022 00:01 GMT+7

TTO - Hàng vạn người dân tới phố đi bộ đầu tiên ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An để vui chơi, giải trí và mua sắm dịp cuối tuần. Tại phố biển Cửa Lò, du khách cũng chen nhau xem pháo hoa và theo dõi chương trình khai mạc mùa du lịch 2022.

Đông nghịt người dân tới phố đi bộ đầu tiên ở TP Vinh, du khách chen nhau xem pháo hoa ở Cửa Lò - Ảnh 1.

Hàng vạn người dân và du khách tới thị xã biển Cửa Lò, Nghệ An tối 8-4 - Ảnh: CƯỜNG NGUYỄN

Tối 8-4, thành phố Vinh chính thức vận hành phố đi bộ trên các tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Tài. Đây là tuyến phố đi bộ đầu tiên ở Nghệ An được đưa vào thí điểm với chiều dài khoảng 1,5km.

Đúng 19h tối, các tuyến đường được lực lượng chức năng lập chốt barie cấm xe cộ đi vào, dành riêng cho người dân đi bộ, vui chơi, mua sắm.

Đêm đầu tiên vận hành, các chương trình văn nghệ được tổ chức đồng loạt trên các tuyến phố như dân vũ, các tiết mục văn nghệ, ca múa nhạc truyền thống và đương đại... thu hút đông đảo người dân thưởng lãm.

Điểm nhấn của phố đi bộ là dàn nhạc nước rộng gần 1.000m2 lung linh sắc màu. 

Phấn khởi khi lần đầu tiên phố đi bộ được mở cửa trên địa bàn, nhiều người tranh thủ lấy điện thoại quay, livestream những khoảnh khắc thú vị của phố đi bộ trong ngày đầu tiên.

Đông nghịt người dân tới phố đi bộ đầu tiên ở TP Vinh, du khách chen nhau xem pháo hoa ở Cửa Lò - Ảnh 2.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ ở phố đi bộ đầu tiên ở thành phố Vinh thu hút người dân. Sau thời gian cải tạo, các tuyến được chỉnh trang, hạ ngầm đường dây điện, trang trí hệ thống đèn cùng hàng cây xanh trồng mới đã tỏa bóng mát - Ảnh: DOÃN HÒA

"Nghe thông tin phố đi bộ vận hành, cả gia đình tôi ra phố tham quan, đi dạo để vừa giải trí, vừa có nơi rèn luyện sức khỏe trong dịp cuối tuần. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là điểm vui chơi cho người dân sau thời gian dài bí bách do ảnh hưởng của dịch COVID-19", ông Trần Văn Dũng (57 tuổi, ngụ phường Trường Thi) phấn khởi nói.

Ông Trần Quang Lâm - phó chủ tịch UBND thành phố Vinh - cho biết: "Thành phố sẽ tiếp thu, ghi nhận những ý kiến đóng góp của người dân, du khách để chỉnh sửa, nâng cấp kịp thời để phố đi bộ ngày càng vận hành hiệu quả, trở thành điểm nhấn của đô thị Vinh trong tương lai".

Theo kế hoạch phân luồng giao thông, từ 19h - 23h30 mỗi tối thứ sáu, thứ bảy hằng tuần, khu vực phố đi bộ này sẽ cấm ôtô, xe máy đi vào, chỉ dành cho người đi bộ.

Đông nghịt người dân tới phố đi bộ đầu tiên ở TP Vinh, du khách chen nhau xem pháo hoa ở Cửa Lò - Ảnh 3.

Cảnh tắc đường hiếm thấy ở Cửa Lò sau hai năm ngành du lịch bị "đóng băng" vì dịch COVID-19 - Ảnh: DOÃN HÒA

Đông nghịt người dân tới phố đi bộ đầu tiên ở TP Vinh - Ảnh 4.

Người dân xem pháo hoa tại đêm khai mạc lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022 tối 8-4 - Ảnh: DOÃN HÒA

Tối cùng ngày, tại thị xã Cửa Lò, hàng vạn người dân và du khách đã đổ tới quảng trường Bình Minh theo dõi chương trình khai mạc mùa du lịch Cửa Lò 2022 và thưởng thức màn bắn pháo hoa tầm thấp kéo dài 15 phút.

Các tuyến đường xung quanh khu vực đông nghịt người, như thời điểm chưa bùng phát dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đánh hồi trống khai hội, chính thức mở màn cho mùa du lịch Cửa Lò năm 2022, mở ra kỳ vọng về một mùa du lịch thành công.

TP Vinh thí điểm phố đi bộ đầu tiên từ tối 8-4 TP Vinh thí điểm phố đi bộ đầu tiên từ tối 8-4

TTO - Từ 19h đến 23h30 mỗi tối các ngày thứ sáu, thứ bảy hằng tuần, khu vực phố đi bộ gần quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh, Nghệ An sẽ cấm các phương tiện ôtô, xe máy đi vào, bắt đầu từ tối 8-4.

DOÃN HÒA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận