Tag:

Đồng bằng sông Cửu Long

Bàn tròn đầu xuân: Làm mới vì sự phát triển của đồng bằng

Bàn tròn đầu xuân: Làm mới vì sự phát triển của đồng bằng

TTO - Trò chuyện với Tuổi Trẻ nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất 2018, các nhà lãnh đạo và các chuyên gia ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long bày tỏ niềm hy vọng phát triển khu vực với cách "làm khác, nghĩ khác".

02:32

Ông Lê Minh Hoan: 'Hướng đến nền nông nghiệp thông minh'

TTO - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan nói với Tuổi Trẻ rằng "giờ là lúc phải "nghĩ khác, làm khác" và cố gắng thực hiện bằng được điều đó chứ không thể ngồi mà cứ than thở về những khó khăn như "điểm xuất phát", kết cấu hạ tầng chưa mạnh...".

02:06

Đón dâu miền Tây từ Đài Loan về ăn tết ở sân bay Cần Thơ

TTO - Sáng sớm 10-2, rất đông người thân của những cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan ở khắp các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long tập trung ở sân bay Cần Thơ chờ đón người thân về quê ăn Tết.

04:39

Hàng hóa xuất khẩu từ ĐBSCL - Muốn ra thế giới phải đi lòng vòng

TTO - ĐBSCL và vùng xuất khẩu nông - thủy hải sản lớn nhất nước. Để hàng hóa ra được thế giới, lâu nay các doanh nghiệp trong khu vực phải "mượn đường" vòng qua các tỉnh miền Đông.

10:45

Doanh nghiệp tham gia phát triển du lịch thích ứng biển đổi khí hậu

Tập đoàn Novaland và Tập đoàn Tư vấn Boston (The Boston Consulting Group - BCG) vừa ký kết hợp tác Dự án “Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu”

07:33

Nông dân có thể thăm đồng qua… điện thoại

TTO - Ngày 23-1, Tập đoàn Lộc Trời cùng các đối tác chính thức ra mắt ứng dụng viễn thám địa lý cho nông nghiệp và nước (SAT4RICE) tại đồng bằng sông Cửu Long (do Chính phủ Hà Lan tài trợ).

09:24

Để người dân đừng đi Bình Dương, hãy làm như Đồng Tháp!

TTO - Ông Nguyễn Minh Nhị - nguyên chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã có bài viết phân tích về những mặt được và chưa được của nguồn lao động ĐBSCL. Dưới đây là góc nhìn của ông, Tuổi Trẻ xin giới thiệu.

11:26

Xây các tuyến cao tốc phát triển đồng bằng sông Cửu Long

TTO - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

09:16

Làm sao có 'nông dân triệu đô'?

TTO - "Muốn phát triển nguồn nhân lực cho nông nghiệp ĐBSCL, điều đầu tiên phải thay đổi là từ lối nghĩ của nông dân"