Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam

Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Doanh nghiệp du lịch thu về 60 tỉ đồng trong 4 ngày

17/05/2022 22:33 GMT+7

TTO - Tổng doanh thu đạt gần 60 tỉ đồng, tăng 50% so với năm 2020 cho các doanh nghiệp tại Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18 là một tín hiệu lạc quan, đem đến kỳ vọng lớn về du lịch dịp hè năm nay.

Doanh nghiệp du lịch thu về 60 tỉ đồng trong 4 ngày - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao các giải cho những gian hàng tham dự ngày hội trong đêm bế mạc - Ảnh: TRÍ LONG

Tối 17-5, Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18 năm 2022 với chủ đề “Sống động từng trải nghiệm” đã chính thức khép lại trong tiết trời mát mẻ. 

Đêm bế mạc vẫn khá đông người dân tranh thủ ngày cuối để mua tour giảm giá mà họ đã cân nhắc trước đó, hoặc chọn thêm các mặt hàng đặc sản vùng miền được nhiều tỉnh thành đem về giới thiệu với người dân TP.

Ước tính, hơn 150.000 lượt khách đến tham quan và mua sắm ở hội chợ, con số này thấp hơn so với kỳ vọng 200.000 lượt khách của ban tổ chức đề ra. 

Đại diện Công ty Đất Việt Tour cho biết thời gian diễn ra ngày hội năm nay hơi bất lợi là trùng các sự kiện lớn như Lễ Phật Đản, SEA Games 31 và hai ngày cuối rơi vào ngày trong tuần... khiến cho sự kiện bị "loãng". 

Tuy vậy, tỉ lệ khách đến hỏi thăm và chốt mua tour khá cao. Chỉ trong hai ngày đầu tiên, gian hàng của doanh nghiệp này bán ra được hơn 300 tour, dịch vụ khác nhau. 

Tương tự, gian hàng của các công ty Vietravel, Lữ hành Saigontourist, Du lịch Việt, Sasco Travel, TST tourist... đã có nhiều hoạt động, hoạt náo thu hút đông đảo người dân đến tham gia, giải trí cũng như ưu đãi tour tuyến hấp dẫn. 

160 gian hàng của 48 tỉnh thành và 44 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hãng hàng không, điểm đến du lịch, ẩm thực… đã đem đến cho người dân không khí lễ hội đáng nhớ sau hai năm. 

Doanh nghiệp du lịch thu về 60 tỉ đồng trong 4 ngày - Ảnh 2.

Linh vật sao la của SEA Games 31 cũng xuất hiện tại Ngày hội du lịch TP.HCM - Ảnh: N.BÌNH

Theo Sở Du lịch TP.HCM, tại ngày hội năm nay, nhiều gói kích cầu đã được công bố, đáp ứng sự lựa chọn đa dạng của du khách trong và ngoài nước, nhiều dịch vụ, sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo, nhiều dịch vụ cộng thêm hấp dẫn lôi cuốn sự mong muốn du lịch của người dân thành phố. 

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Lê Trương Hiền Hòa - phó giám đốc Sở Du lịch TP - cho biết kết quả của ngày hội du lịch đã góp phần thành công vào mục tiêu kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè, quảng bá giới thiệu các điểm đến du lịch, tạo không khí phấn khởi cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch TP.HCM nói riêng, trong giai đoạn tăng tốc mở cửa đón khách quốc tế. 

Đại diện sở cũng khẳng định sau sự kiện này, ngành du lịch TP tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các giải pháp trong kế hoạch phục hồi du lịch, phát triển kinh tế. 

Cùng với đó là kế hoạch đón khách du lịch quốc tế, khắc phục các khó khăn, tồn đọng của ngành du lịch về nguồn nhân lực, phối hợp xây dựng đa dạng hóa, sản phẩm du lịch và nâng cấp chất lượng dịch vụ du lịch. Tất cả những điều này là nhằm chuẩn bị cho sự kiện Hội chợ du lịch quốc tế ITE vào tháng 9-2022 với thông điệp “TP.HCM chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City”.

Ngày hội du lịch TP.HCM 2022: Nhiều ưu đãi và sản phẩm mới Ngày hội du lịch TP.HCM 2022: Nhiều ưu đãi và sản phẩm mới

TTO - Không chỉ khuyến mãi, giảm giá từ 10-50% giá tour, các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và nhiều địa phương còn mang đến hàng ngàn sản phẩm tour tuyến, gói dịch vụ mới tại Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18.

N.BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận