Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Đoàn du khách TP.HCM mắc kẹt trên núi Tà Giang do mưa lớn, nước suối dâng cao

30/11/2020 14:29 GMT+7

TTO - Trong lúc đi leo núi, một đoàn khách TP.HCM bị mắc kẹt trên núi Tà Giang (huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa). Đoàn cứu hộ đang cố gắng tiếp cận để tiếp tế lương thực trong khi trời vẫn mưa lớn, nước suối dâng cao.

Theo ông Nguyễn Văn Nhuận, chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn, sáng 30-11 chính quyền địa phương nhận tin báo của người dân địa phương về việc đoàn khách TP.HCM đang leo núi bị mất liên lạc do không có sóng điện thoại.

Cụ thể, đoàn khách cùng 7 người dân địa phương leo núi, khám phá đỉnh Tà Giang (xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn) vào ngày 27-11. Tuy nhiên, đến ngày 30-11, kết thúc hành trình du lịch nhưng nhóm khách này vẫn chưa về đến nơi và không liên lạc được do địa hình núi cao, không có sóng điện thoại.

Theo trình báo từ vợ của một trong số người dân địa phương đi cùng đoàn với cơ quan chức năng, hiện nhóm người đã được đưa vào một trại chăn bò ở khu vực này trú ẩn, bước đầu chưa ghi nhận thiệt hại. 

Tuy nhiên, lượng thức ăn mang theo chỉ đủ dùng từ 1-2 ngày nên UBND huyện đã cắt cử một đội đi tiếp tế và hỗ trợ giúp đoàn khách.

"Lực lượng cứu hộ của huyện đã xuất phát 10h sáng nay và đến chiều có thể tiếp cận được nhóm du khách bị mắc kẹt. Tuy nhiên, quá trình tiếp cận có thể khó khăn vì nước suối dâng cao, nhưng chúng tôi vẫn làm hết khả năng của mình, cõng lương thực hỗ trợ du khách. 

Sau khi nước rút chúng tôi sẽ đưa du khách xuống núi, hiện vẫn chưa nắm được số lượng khách đi trong đoàn" - ông Nhuận nói.

Đi dã ngoại, 27 học sinh mắc kẹt trên núi Đi dã ngoại, 27 học sinh mắc kẹt trên núi

TTO - Nhóm học sinh lớp 12 trường chuyên Bắc Kạn đi dã ngoại trên núi Khau Mồ (TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) thì bị mắc kẹt. Lực lượng chức năng đã tìm kiếm và giải cứu cả đoàn an toàn.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận