Tag:

Di sản văn hóa thế giới

10 biểu tượng du lịch khét tiếng 'ngoài mong đợi'

10 biểu tượng du lịch khét tiếng 'ngoài mong đợi'

TTO - Tháp Eiffel, tháp nghiêng Piza hay tượng Nữ thần tự do là những công trình xây dựng nổi tiếng, được coi như biểu tượng du lịch của quốc gia, vượt ngoài sự mong đợi ban đầu của người thiết kế.

06:29

Khám phá những kho tàng quý báu của "hòn ngọc Ấn Độ Dương"

TTO -  Không chỉ là đường nối hàng hải chiến lược giữa Tây Á và Đông Nam Á, đất nước hình giọt lệ nằm giữa Ấn Độ Dương Sri Lanka còn là trung tâm tôn giáo và văn hóa Phật giáo thời cổ.  

12:07

UNESCO Việt Nam đề nghị sớm khắc phục hậu quả

TT - Từ ngày 25 đến 28-7, liên tiếp có ba văn bản khác nhau xung quanh vụ Hoàng thành Thăng Long “kêu cứu”.

03:35

Hội An vào top 50 thành phố nên đến thăm trong đời

TTO - Mạng du lịch nổi tiếng thế giới Minube vừa công bố danh sách 50 thành phố nên đến thăm ít nhất một lần trong đời, trong đó có thành phố Hội An của Việt Nam.

07:15

Huế: gần 100 di tích được bảo tồn

TT - Ngày 22-9 tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức kỷ niệm 20 năm di tích Huế được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới (1993), 10 năm nhã nhạc cung đình VN được vinh danh là di sản phi vật thể đại diện của nhân loại (2003).

12:07

Trùng tu lăng Tự Đức

TTO - Sáng 22-5, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế khởi công dự án Bảo quản, tu bổ và phục hồi ba kiến trúc quan trọng của lăng vua Tự Đức. Đó là cổng Khiêm Cung dẫn vào chính điện và hai ngôi nhà thủy tạ Xung Khiêm tạ, Dũ Khiêm tạ.

07:56

Tôn vinh giá trị thật bằng... đồ giả

TT - Lễ đón nhận bằng danh hiệu Di sản văn hóa thế giới của UNESCO cho Thành nhà Hồ được chính quyền và nhân dân Thanh Hóa tổ chức trọng thể và linh đình.

09:46

Đón bằng công nhận Di sản văn hóa Thành nhà Hồ

TTO - Tối 16-6, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và du lịch, Bộ Ngoại giao tổ chức lễ đón bằng công nhận Thành nhà Hồ là Di sản văn hóa thế giới tại quần thể khu di sản này (huyện Vĩnh Lộc).

04:03

Sớm chống xói lở tại đàn Nam Giao nhà Hồ

TT - Chiều 2-6, Viện Khảo cổ học VN phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di sản Thành nhà Hồ thuộc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch (VH-TT&DL) Thanh Hóa đã tổ chức cuộc họp công bố kết quả sơ bộ khai quật khảo cổ học tại bãi đá cổ An Tôn, cửa phía nam Thành nhà Hồ và đàn tế Nam Giao nhà Hồ.