Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Đi Pháp ăn ở nhà hàng khỏa thân

07/11/2017 09:20 GMT+7

TTO - Một nhà hàng khỏa thân đầu tiên của Pháp vừa mở ra tại Paris hôm 3-11, phục vụ những người thích 'về với thiên nhiên hoang dã' và thu hút sự chú ý của du khách.

Pháp là một quốc gia nổi tiếng về thái độ lịch sự và cả tư tưởng tự do về việc khỏa thân ở nơi công cộng.

Những người theo chủ nghĩa khỏa thân và cả người dân nước này có thể tự hào vì họ có các bãi biển, khu cắm trại và hồ bơi đẹp, nơi mà du khách có thể cởi bỏ tất cả, trở về với thiên nhiên hoàn toàn.

Người Pháp vừa mới bổ sung thêm vào danh sách điểm đến cho "hội khỏa thân" bằng sự ra đời của một nhà hàng nude đầu tiên của đất nước.

Đi Pháp ăn ở nhà hàng khỏa thân - Ảnh 1.

Nhà hàng được biết đến với cái tên O'naturel, nằm ở Rue de Gravelle ở quận 12, mở cửa đón khách lần đầu từ đầu tháng 11 này sau bữa ăn tối thành công dành riêng cho Hiệp hội Naturist Paris vào ngày 2-11.

 Mike và Stephane Saada, hai quản lý nhà hàng cho biết họ dành riêng đón những thành viên trong Hiệp hội Naturist Paris vì những người này có công sức rất lớn trong việc mở nhà hàng.

Cặp đôi này nói thêm rằng các thành viên trong hiệp hội rất vui mừng với trải nghiệm mới này và dường như họ không phải là những người duy nhất.

Người dân của khu phố Rue de Gravelle cũng tỏ ra quan tâm và háo hức với sự ra mắt của nhà hàng.

 "Ai cũng biết bên trong có gì. Đó là một nhà hàng, không phải phòng mát-xa. Ở bên trong họ khỏa thân nhưng từ bên ngoài không nhìn thấy gì cả. Thế nên nhà  hàng khỏa thân mở ra cũng sẽ không làm ảnh hưởng gì đến cuộc sống cá nhân của tôi, hoặc hàng xóm xung quanh đây", một người đàn ông tên là Mehdi bình thản cho biết.

Nhà hàng được sắp xếp gọn gàng, lịch sự với 40 chỗ ngồi, phục vụ các bữa ăn có giá khoảng 34 USD.

Tất nhiên, để được vào dùng bữa tối ở O'naturel, thực khách cần cởi bỏ tất cả quần áo của mình và để trong tủ quần áo ngay lối vào nhà hàng.

Trong vài năm trở lại đây, khỏa thân dường như đang trở thành một xu hướng.

Nhiều quốc gia như Tây Ban Nha, Anh, Na Uy đều mở dịch vụ nhà hàng khỏa thân, bãi tắm khỏa thân hay tổ chức các cuộc thi chạy khỏa thân gây quỹ từ thiện. Thậm chí một quốc gia châu Á vốn nổi tiếng với tư tưởng kín đáo như Trung Quốc cũng xuất hiện một chuỗi nhà hàng khỏa thân vào năm 2014.

Tính riêng ở Pháp, có khoảng 2,6 triệu người dân ủng hộ và theo phong trào khỏa thân. Pháp có một hồ bơi công cộng, nơi mọi người có thể bơi trong trạng thái trần như nhộng ba lần một tuần, và khoảng 460 khu vực cắm trại, bãi biển khỏa thân khác.

MINH HẢI (Theo Business Insider)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận