Tag:

Đi du lịch

Cách ứng xử sẽ cho thấy bạn là ai?

Cách ứng xử sẽ cho thấy bạn là ai?

TTCT - Trong 17 năm hành nghề hướng dẫn viên du lịch mà phần lớn là đưa đoàn du khách Việt Nam đi nước ngoài, trong số những kỷ niệm nghề nghiệp của tôi là không ít sự cố dở khóc dở cười do cách ứng xử không phù hợp của khách Việt.

07:23

Đi chơi gặp động đất, lỡ chuyến bay, bị 'Tào Tháo rượt' phải làm sao?

TTO - Tìm lối thoát hiểm ngay khi đến khách sạn, chui xuống gầm bàn, mang theo còi hoặc liên hệ với hãng hàng không là phương pháp tình thế để bảo vệ mình khi gặp hỏa hoạn, động đất hoặc lỡ chuyến bay.

12:37

Người Việt ngày càng chi nhiều tiền cho du lịch

TTO - Sau khi chi trả cho các phí sinh hoạt thiết yếu, khoảng hai trong năm người tiêu dùng Việt được khảo sát cho biết sẵn sàng chi tiêu cho du lịch, tương ứng tỷ lệ 44%.

12:53

Thăm làng người Maasai - nơi đàn ông được cưới nhiều vợ

TTO - Trong khi thế giới văn minh chạy đua tạo ra 'tài sản số' thì thế giới vẫn tồn tại những người mà tài sản của họ được định nghĩa bằng số lượng đàn gia súc. Đó chính là bộ tộc sinh sống lâu đời ở Tanzania và Kenya, người Maasai.

09:51

4 cách giúp bạn giữ dáng khi du lịch

TTO - Dù đang bận rộn với công việc hay thư giãn trong một kỳ nghỉ, bạn đều nên quan tâm đến việc giữ gìn vóc dáng và sức khoẻ.

11:34

Mỹ chìm trong băng giá, động vật hoang dã 'lờ đờ'

TTO - Du khách sẽ run rẩy nếu đi du lịch Mỹ vào đợt băng tuyết lạnh cóng đang hoành hành nước này.

10:25

Đi du lịch nhớ gìn giữ môi trường biển

TTO - Bằng những hành động nhỏ như không dùng ống hút nhựa, dùng túi giấy hoặc vải thay vì túi nilon, bạn góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp ngay cả đang ăn chơi, nhảy múa trong kỳ nghỉ của mình.

12:57

Đi chơi cần tránh 6 thói quen xấu

TTO - Quá "keo kiệt", không học vài câu giao tiếp cơ bản, hoặc sắp xếp hành lý hoàn hảo, mang quá nhiều đồ không cần thiết… sẽ khiến người đi du lịch có thể gặp những rắc rối không đáng có.

04:20

Nghe ba 'chuyên gia' du lịch khuyên 'Tết này vi vu nơi đâu?'

TTO - Buổi giao lưu trực tuyến của Tuổi Trẻ Online chủ đề 'Tết này vi vu nơi đâu?' đã kết thúc với 'ngồn ngộn' thông tin do ba vị khách mời đem đến, giải đáp cặn kẽ thắc mắc của bạn đọc.