Đến Phần Lan chờ đón năm mới 2018

28/12/2017 17:03 GMT+7
Đến Phần Lan chờ đón năm mới 2018

TTO - Rovaniemi là thủ phủ của Lapland, tỉnh cực bắc của Phần Lan. Dù dân số của Rovaniemi chỉ có khoảng 60.000 người, thành phố nhỏ này mỗi năm đón hơn nửa triệu lượt khách du lịch đến đây.

Được mệnh danh là "quê hương của ông già Noel", cuộc sống ở Rovaniemi trở nên nhộn nhịp kể từ Giáng sinh đến đầu năm mới do du khách đổ về đây cho kỳ nghỉ đông. Họ mong được đắm mình trong khung cảnh thần tiên của tuyết trắng, của cực quang và của bếp lửa hồng sưởi ấm đêm đông.

Đến Phần Lan chờ đón năm mới 2018 - Ảnh 1.

Tuyết trắng trời ở Rovaniemi

Rovaniemi mùa đông được phủ trong lớp tuyết trắng. Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình ở đây dao động từ -20 độ C đến -10 độ C.

Đến Phần Lan chờ đón năm mới 2018 - Ảnh 2.

Một đôi bạn trẻ chụp ảnh kỷ niệm bên cây thông. Khung cảnh tuyết trắng ở Rovaniemi

Đến Phần Lan chờ đón năm mới 2018 - Ảnh 3.

Một con phố trung tâm ở Rovaniemi. Như bao thành phố khác, cuối năm là dịp để thành phố được trang hoàng đón mừng năm mới với những gian hàng bán đặc sản truyền thống.

Đến Phần Lan chờ đón năm mới 2018 - Ảnh 4.

Một gia đình đang tham quan bảo tàng Arktikum. Arktikum là nơi thích hợp để du khách tìm hiểu về cuộc sống, thiên nhiên và con người ở vùng cực Bắc không chỉ của Phần Lan mà còn trên thế giới.

Đến Phần Lan chờ đón năm mới 2018 - Ảnh 5.

Các trò chơi mùa đông như trượt tuyết là một phần không thể thiếu ở Rovaniemi vào thời điểm này.

Đến Phần Lan chờ đón năm mới 2018 - Ảnh 6.

Du khách có thể ghé thăm Nhà thờ lớn Rovaniemi, nơi tổ chức nhiều buổi hòa nhạc từ mùa Giáng sinh đến đầu năm mới. Đi lễ nhà thờ là một phần không thể thiếu trong sinh hoạt của người dân địa phương vào dịp này.

Đến Phần Lan chờ đón năm mới 2018 - Ảnh 7.

Làng ông già Noel (Santa Claus Village) là nơi thu hút nhiều khách du lịch nhất ở Rovaniemi.

Đây là nơi ở chính thức của ông già Noel, được xây dựng từ những năm 1950 và nằm cách trung tâm Rovaniemi 8km về hướng bắc.

Đến Phần Lan chờ đón năm mới 2018 - Ảnh 8.

Đường đánh dấ