Thứ 5, ngày 21 tháng 1 năm 2021
Đến Maldives ngồi tàu ngầm ngắm san hô
TTO - Ngồi tàu ngầm DeepFlight’s Super Falcon 3S ngắm san hô là dịch vụ du lịch hấp dẫn vừa được khai trương tại resort 4 mùa Four Seasons ở đảo thiên đường Landaa Giraavaru thuộc Maldives.

Ảnh: fourseasons.com
Theo Travel and Leisure, tàu ngầm DeepFlight’s Super Falcon 3S được thiết kế bố trí 3 chỗ ngồi cho người lái và hai hành khách.
Chuyến du ngoạn khám phá dưới biển bằng tàu ngầm tại Four Seasons ở đảo Landaa Giraavaru được mô tả là "để lại ấn tượng không thể nào quên trong cuộc đời", khi du khách được ngắm nhìn các rạn san hô vòng và đàn cá nhiều sắc màu với tầm nhìn 360 độ.
Du khách còn được nhìn thấy rùa, cá mập voi, cá heo, cá đuối và các sinh vật biển khác tại độ sâu gần 40m tại các rạn san hô vòng Baa Atoll thuộc Landaa Giraavaru, nơi được UNESCO công nhận là khu dự trự sinh quyển duy nhất của Maldives.

Ảnh: fourseasons.com
DeepFlight’s Super Falcon 3S vận hành bằng pin và áp dụng "đỉnh cao công nghệ của tàu ngầm" để giảm tối đa độ ồn, do đó đây là chuyến du lịch lặn biển thân thiện với môi trường và không gây ảnh hưởng đến môi trường sống của các sinh vật biển.
Trong quá trình vận hành, DeepFlight’s Super Falcon 3S không được phép dừng trên các rạn san hô hoặc đáy biển.

Ảnh: fourseasons.com
Theo Four Seasons, tiêu chí "an toàn" là ưu tiên số 1 của DeepFlight. Nó có thể "bay" dưới nước một cách hoàn hảo và tự động nổi lên bề mặt khi gặp sự cố. Một nhóm quan sát viên trên bờ theo dõi hoạt động của tàu ngầm trong mỗi lần lặn và giữ liên lạc với người lái thông qua hệ thống thông tin liên lạc trực tuyến.
Các tiêu chuẩn du khách tham gia tour được quy định như trẻ em trên 7 tuổi và cao 1,2m; người lớn có trọng lượng, chiều cao không lớn hơn 120kg và 1,9m.
Tất nhiên, tour du lịch này đắt đỏ, chi phí dành cho 2 hành khách trong một giờ đồng hồ lên đến 1.500USD (tương đương 34 triệu đồng).
Với 1.200 hòn đảo có cảnh quan hút hồn du khách, Maldives được biết đến là thiên đường du lịch và nghỉ dưỡng hạng sang với các resort mang tầm "đẳng cấp quốc tế".
Video lặn biển ngắm san hô và các sinh vật biển bằng tàu ngầm DeepFlight’s Super Falcon 3S - Nguồn: You Tube/Four Seasons Hotels and Resorts
Chùm ảnh thiên đường nhiệt đới tại resort Four Seasons thuộc đảo Landaa Giraavaru (Ảnh: expedia.ca)











-
TTO - Sau nhiều tranh cãi và chia rẽ, ông Biden cuối cùng đã được đặt tay lên quyển kinh thánh và trịnh trọng đọc lời tuyên thệ dành cho tổng thống. Bà Kamala Harris cũng chính thức đi vào lịch sử với tư cách là nữ phó tổng thống Mỹ đầu tiên.
-
TTO - Gần 30 quan chức trong chính quyền của ông Donald Trump đã bị Bắc Kinh đưa vào danh sách trừng phạt lúc rạng sáng 21-1, không lâu sau khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. Trong số đó có cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo.
-
TTO - Lợi dụng hoàn cảnh nhiều người cần tiền để trang trải vào dịp tết, các băng nhóm tín dụng đen tung chiêu lừa cho vay lãi "cắt cổ", rồi tổ chức đòi nợ theo kiểu khủng bố khiến nhiều gia đình sống trong sợ hãi.
-
TTO - Sản phụ 29 tuổi khiếu nại bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Mêkông (TP.HCM) tự ý đổi phương án gây mê thành gây tê dù biết chị bị dị ứng thuốc tê khiến chị liệt nửa người, sang chấn tâm lý. Bệnh viện cho biết đã buộc thôi việc bác sĩ trong vụ việc.
-
TTO - Ông Lại Quốc Đạt, chi cục trưởng Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang, lái ôtô phóng nhanh, lạng lách, khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn đã túm cổ áo, tát vào mặt một cảnh sát giao thông.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận