Đề xuất dùng khách sạn làm nơi lưu trú thu phí cho người nước ngoài vào TP.HCM làm việc

14/07/2020 18:22 GMT+7

TTO - Sở Du lịch TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP chấp thuận một số cơ sở lưu trú được làm điểm lưu trú có trả phí cho người nước ngoài nhập cư vào TP.HCM để làm việc.

Đề xuất dùng khách sạn làm nơi lưu trú thu phí cho người nước ngoài vào TP.HCM làm việc - Ảnh 1.

Dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến lao động, việc làm. Các địa phương, doanh nghiệp thiếu chuyên gia, lao động kỹ thuật nước ngoài - Ảnh: Đ.BÌNH

Sở Du lịch TP thống nhất đề xuất danh sách gồm 10 cơ sở lưu trú sử dụng làm điểm cách ly cho chuyên gia nước ngoài và một số trường hợp đặc biệt nhập cảnh vào TP.HCM, với tổng công suất phòng là hơn 1.600.

Để thuận lợi cho giám sát y tế, sẽ tổ chức bố trí cách ly theo từng đợt, khi cơ sở đợt 1 sử dụng hết công suất sẽ sử dụng đến các cơ sở lưu trú đợt 2, đợt 3.

Các cơ sở lưu trú tham gia làm điểm cách ly có trả phí đã đồng ý và cam kết không nhận khách từ bên ngoài trong thời gian làm điểm cách ly. 

Ngoài ra, Sở Du lịch và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP sẽ phối hợp tổ chức cuộc họp phổ biến về các điều kiện làm nơi cách ly, các quy định khi tổ chức cách ly tại khách sạn và hướng dẫn các quy trình giám sát cách ly.  

Trong thời gian tới, Sở Du lịch TP sẽ tiếp tục vận động thêm các cơ sở lưu trú du lịch tham gia làm điểm cách ly có trả phí và báo cáo để lãnh đạo TP xem xét, quyết định.

4 thanh niên Trung Quốc trèo tường trốn cách ly COVID-19 ở Tây Ninh 4 thanh niên Trung Quốc trèo tường trốn cách ly COVID-19 ở Tây Ninh

TTO - Lợi dụng lúc nửa đêm, 4 thanh niên quốc tịch Trung Quốc đã trèo tường bỏ trốn khỏi khu cách ly phòng chống dịch COVID - 19 ở tỉnh Tây Ninh với giúp sức của người bạn gái (gốc TP.HCM) của một trong 4 thanh niên.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận